เมื่อสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวสวนสัตว์ ภาพโมเม้นน่ารักๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจึงเกิดขึ้น

ในขณะที่มนุษย์หลายคนรู้สึกเบื่อหน่ายในช่วงการกักตัวอยู่บ้าน แต่สัตว์กลับมีช่วงเวลาที่สนุกสนานแทน สัตว์ที่อยู่ในป่าออกมาเดินเตร่ตามถนนที่ว่างเปล่าตามข่าวที่คุณคงจะได้เห็นกันมาบ้าง
สัตว์ในสวนสัตว์ก็มีความสนุกสนานไม่แพ้กัน เมื่อแมวและสุนัขถูกพาไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์ San Antonio ภาพโมเม้นน่ารักๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนจึงเกิดขึ้น

เมื่อเดือนที่แล้วสถานพักพิงสัตว์ Animal Defense League of Texas ได้ตัดสินใจพาสัตว์เลี้ยงบางส่วนไปที่สวนสัตว์ซานอันโตนิโอ ในช่วงโอกาสที่ผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้านลูกแมวและสุนัขที่สถานพักพิง จึงมีโอกาสพิเศษได้ออกมาเที่ยวพบปะและมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์อื่น ๆ เช่นสิงโต เสือดาว ลิง ยีราฟ

แมวเล็ก และ แมวใหญ่มาเจอกัน 555

ต่างฝ่ายต่างต่างไม่เคยเห็นกันมาก่อน แต่เห็นได้ชัดว่าพวกเขา ตื่นเต้น และ สนุกกันมากที่ได้มาเจอกัน เจ้าลิงกระโดดมาหน้าเจ้าหมา ในขณะที่เเจ้าหมาก็กระดิกหางใส่เพื่อนใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

เหล่าสัตว์ต่างก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เช่น ลูกแมวสีน้ำตาลที่ได้พบเจอกับฮิปโปและปลา

สุนัขลูกผสมสีขาวอายุ 7 เดือน ได้พบเจอกับเจ้าป่าเป็นครั้งแรกทั้งคู่กำลังทำความรู้จักกัน

ศูนย์พักพิง ADL และสวนสัตว์ซานอันโตนิโอรู้สึกถึงผลกระทบร่วมกันจากการระบาดของโควิด -19 ส่งผลให้รายได้ที่จำเป็นและการสนับสนุนด้านการระดมทุนลดลงอย่างมาก จึงจัดกิจกรรมนี่ขึ้นและแชร์บนโซเชียลมีเดียเพื่อต้องการให้รู้ว่ายังมีสัตว์เลี้ยงทั้งในที่พักพิงและสวนสัตว์ที่เราต้องช่วยกันดูแล

สัตว์ที่เจ้าคาล่าสนใจที่สุดในสวนสัตว์ คือ ยีราฟซึ่งดูเหมือนเจ้ายีราฟก็อยากรู้อยากเห็นไม่แพ้กันที่ได้เห็นสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งต่อหน้าพวกมัน

ที่มา : boredpanda

ติดตามความฟินได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments