ภาพถ่ายที่แสดงว่าออสเตรเลียไม่ได้เป็นแค่อีกประเทศหนึ่ง แต่เป็นอีกโลกหนึ่ง!!

เมื่อเรานึกถึงประเทศออสเตรเลีย ปกติเราจะนึกถึงจิงโจ้ งู ฉลาม และบางทีก็แมลงด้วย แต่โลกของออสซี่นั้นใหญ่กว่ามาก เราต้องการแสดงข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตในออสเตรเลียแก่คุณ พร้อมแล้วไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยกันเลย

1. จิงโจ้ที่สนามหน้าบ้าน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวออสซี่จะสนุกสนานกับวอลลาบีหรือจิงโจ้ ชาวออสเตรเลียทุกคนทราบดีว่าจิงโจ้ วอลลาบี และโคอาล่ามีกรงเล็บขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงควรรักษาระยะห่างจากพวกมัน

2.โมโนทรีม Monotremes

โมโนทรีมเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่วางไข่ มีหนามเหมือนเม่น มีกระเป๋าเหมือนจิงโจ้ และมีจงอยปากเหมือนนก

3. สัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้อง

ทารกแรกเกิดจะคลานไปที่กระเป๋าของแม่อย่างปลอดภัยและอยู่ที่นั่นชั่วขณะหนึ่ง สัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องที่รู้จักกันดี ได้แก่ จิงโจ้ วอลลาบี โคอาล่า พอสซัม โอพอสซัม วอมแบต และแทสเมเนียนเดวิล

4. ชูการ์ไกลเดอร์ Sugar gliders

สัตว์น้อยน่ารักตัวนี้อาศัยอยู่ในออสเตรเลีย พวกมันดูเหมือนกระรอกตัวเล็กและสามารถเหินได้

5. คูคาเบอร์ร่า The laughing kookaburra

เป็นนกกระเต็นตัวโตที่มีหัวสีขาวและมีลายตาสีน้ำตาล มีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนเสียงหัวเราะ คูคาเบอร์ร่าเป็นนักล่าสัตว์ขนาดเล็กหลากหลายชนิด ปกติจะคอยเกาะอยู่บนกิ่งไม้จนกระทั่งเห็นสัตว์ตัวหนึ่งอยู่บนพื้นแล้วจึงบินลงมาและกระโจนเข้าหาเหยื่อ

6. ป้ายบอกทางระวังสัตว์ข้ามถนน

ชาวออสซี่รักสัตว์ป่ามากจนมีป้ายคอยเตือนความเร็วในการขับขี่  เพื่อความปลอดภัยสำหรับจิงโจ้และโคอาล่า

7. นกแคสโซแวรี (Cassowaries)

นกเหล่านี้อาศัยอยู่เฉพาะในออสเตรเลีย ดูเหมือนนกที่ผสมไก่งวงกับนกกระจอกเทศเข้าด้วยกัน พวกมันสวยและมีสีสันมาก แต่อย่าดูหมิ่นนกที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้เพราะพวกมันดุร้ายใช่ย่อย

8. ผลไม้ฟรีสำหรับเด็ก

หนึ่งในเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดได้เริ่มรณรงค์ “ผลไม้ฟรีสำหรับเด็ก” ตะกร้าเต็มไปด้วยลูกแพร์ แอปเปิ้ล และกล้วย และเด็กๆ สามารถหยิบผลไม้ในตระกร้านี้ทานได้ฟรี

9. Street fights

หากคุณบังเอิญได้เจอการต่อสู้แบบนี้ อยู่ให้ห่างให้มากที่สุดไม่งั้นอาจโดนลูกหลงจากนักมวยคู่นี้แน่นอน

10. จิ้งจก ‘ยักษ์’ ปีนกำแพง

เมื่อเราพูดว่า “จิ้งจก” ปกติเราจะนึกถึงคนน่ารักตัวเล็ก ๆ แต่ไม่ใช่ในออสเตรเลียแน่นอน สิ่งนี้สามารถเติบโตได้สูงถึง 6 ฟุต ที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งคือสามารถปีนต้นไม้ได้ ลองนึกภาพ: สัตว์เลื้อยคลานสูง 6 ฟุตกำลังปีนต้นไม้ในสวนหลังบ้านของคุณ หรือกำแพงบ้านของคุณ!!

11. พอสซัมแคระ

ไม่ใช่สัตว์ทุกตัวในออสเตรเลียที่มีอันตราย น่ากลัว มีพิษ แต่ยังมีพอสซัมแคระผู้น่ารักตัวนี้จะทำให้ใจคุณละลาย

12. ควอกก้า

สัตว์พื้นเมืองที่น่ารักอีกตัวหนึ่งคือควอกก้า พวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลของออสเตรเลียตะวันตกและไม่ง่ายที่จะพบกัน พวกมันมีขนาดเท่ากับแมว และดูเหมือนว่าพวกมันชอบเซลฟี่และยิ้มอยู่เสมอ

โบนัส: ลูกเห็บยักษ์

พายุลูกเห็บในออสเตรเลียเป็นเรื่องปกติธรรมดา ข้อดีคือพายุจะมาแบบสั้นมากไม่กี่นาที สิ่งที่ไม่ดีก็คือลูกเห็บจะมีขนาดใหญ่มากสามารถทำความเสียหายได้มากมาย

ที่มา : brightside

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments Box