รวมภาพคอสเพลย์คนไทยในปี 2019 ที่ครีเอทและกวนจนดังไปทั่วโลก

หากพูดถึงชื่อชา-อนุชา แสงชาติ เจ้าของเพจสุดฮอตระดับอินเตอร์ที่มีผู้ติดตามกว่า 8 เเสนคน เราจะนึกถึงผู้ที่ชื่นชอบการแต่ง “Lowcost Cosplay” ใครได้เห็นผลงานของเขาก็มักจะหัวเราะกับความกวนทีนของเขา

เขากลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงานใหม่ที่เห็นแล้วฮาแตก ฮาแตนจริงๆ จะบอกว่าไม่เหมือนต้นฉบับก็ไม่ได้ปรบมือให้ไอเดียสุดกวนของหนุ่มน

#1

ค่าใช้จ่ายสำหรับการแต่งคอสเพล Comic Con ยักษ์ใหญ่เริ่มตั้งแต่ 2500 บาท ไปจนถึงระดับสูงสุด 75000 บาท เลยทีเดียว แต่การแต่งคอสเพลย์ราคาถูกของอนุชาจะเน้นที่ความประหยัด แต่ก็ไม่ทิ้งจุดเด่นของแต่ละตัวละครที่เขาเลือกมาแต่งใช้ในการสร้างผลงานชิ้นเอก อาจจะเสียเวลาในการคิด และ ทำอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้นแต่บอกเลยว่ามันคุ้มค่ากับผลที่ออกมา

#2

#3

ปัจจุบันบางสเตตัสของ Lowcost cosplay ได้รับเงินทุนจากธุรกิจและสินค้าต่างๆ ที่ว่าจ้างให้เขาออกแบบคอสเพลย์ตามแต่ที่ใจอยากคิด ซึ่งชาเปรียบตัวเองว่าเหมือนนักแข่งรถฟอร์มูล่า วันที่ต้องสวมใส่เสื้อที่มีตราสปอนเซอร์มากมาย ซึ่งรายได้จากการแต่งคอสเพลยกลายเป็นรายได้หลักให้กับอนุชาเลยทีเดียว

#4

#5

#6

สามปีที่ผ่านมาไอเดียของอนุชาสร้างความคึกคักและเสียงหัวเราะให้กับวงการโซเชียลมีเดียมากกว่า 1,000 รูป จนเว็บไซต์ชื่อดังระดับโลก ไม่เว้นเเม้กระทั่ง 9gag.com รวบรวมเอาสุดยอดการคอสเพลย์ของเขาไปนำเสนอ แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ความฮา……. คือ‘วิธีคิด’

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14


#15

ที่มา : Posttoday

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments