FOOD

เรื่องราวมากมาย

ความผิดปกติ!! ที่กลับทำให้สิ่งนั้นสวยงามจนเป็นดาวเด่น

หากพูดถึงสิ่งที่ผิดปกติแล้วมักจะหมายถึง "สิ่งที่ดูไปในทางไม่ดี" แต่ใช้ไม่ได้กับสัตว์เหล่านี้เพราะความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับพวกมันกลับทำให้มันดูโด่ดเด่น และ งดงาม ในแบบที่ไม่มีตัวไหนเหมือน วันนี้เราพาไปดูสัตว์ที่มีความผิดปกติในเรื่องของสี แต่กลับทำให้มันดูสวยงาม ทั้งหมดคือของจริงที่ไม่ได้มีการแต่งภาพแต่อย่างใด #1 ความผิดปกติของสีขนกลายเป็นฝูงเสือที่ไล่สีได้อย่างสวยงาม #2 นี่เป็นแพนด้าสีน้ำตาลเพียงตัวเดียวในโลกใบนี้ #3 Albinism เผือกที่สง่างาม #4 ลูกสุนัขตัวนี้มีลายตรงหูที่เหมือนรูปตัวเองอยู่บนหูของมัน #5  การขาดสีสันก็สามารถดึงดูดสายตาได้เหมือนกัน ปีกซีทรู  สามารถมองทะลุไปอีกฝั่งได้เลย #6  ความผิดปกติที่ทำให้โดดเด่นที่สุดในฝูง #7  2 สีในตัวเดียวมันเป็นไปได้ยังไง #8 ความผิดปกติที่กลับทำให้มันดูโด่ดเด่น #9  ลายบนปีกแมลงเหมือนหน้าผู้ชาย #10  เต่าน้อยไล่เฉดกันอย่างสวยงาม #11  ตั๊กแตนสีชมพูดูน่ารักไปอีกแบบ แต่คงจะหลบซ่อนศัตรูยากน่าดูเพราะสีเด่นมาก #12 ใครบอกว่ากระรอกมีแต่สีน้ำตาลเท่านั้น ตัวนี้มี 3 สีเลย #14...

โครตพีค!! นี่คือของมือสองที่คิดไม่ถึงว่าจะมีแบบนี้ขายด้วย

พูดถึง “สินค้ามือสอง” หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ สินค้าที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วบางท่านสนใจซื้อของมือสองมาใช้ โดยไม่ได้คิดอะไรมากเห็นว่าพอใช้ได้ และราคาถูกดีจึงซื้อก็เท่านั้นผู้ที่มีทุนทรัพย์น้อยจึงชอบไปเดินช็อปปิ้งสินค้ามือสอง เราจะพาไปดูสินค้ามือสองที่อเมริกา บางอย่างก็ไม่มีผลิตออกมาเป็นสินค้าใหม่แล้วแต่ถ้ายังมีคนสนใจอยากได้อยู่ก็ สามารถอัพราคาขึ้นมาได้อย่างมาก สินค้าบางอย่างคุณคาดคิดไม่ถึงแน่นอนว่ามีแบบนี้ขายด้วยหรอ Fatman และ Baskin Robin  มันใช่รูปซุปเปอร์ฮีโร่ที่เราชื่นชอบกันใช่มั๊ย สิ่งที่คุณไม่เคยคาดคิดว่าจะเจอในร้านเสื้อผ้ามือสอง สำหรับชายหนุ่มผู้ที่ไฝ่ฝันถึงชุดชั้นในอเนกประสงค์ ที่ชั่งน้ำหนักงานขน!! อะไรสักอย่าง คุณสามารถซื้อสิ่งนี้ได้ที่ร้านขายของมือสอง! โครตเจ๋งเลย หน้ากากหญิงชราที่ดูแล้วเหมือนแม่มดจนน่าขนลุก นี่คือรองเท้าที่เห็นแล้วไม่เข้าใจว่าคนออกแบบ ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณห่วงใยใครสักคนนี่คือของขวัญที่ดีมาก ถุงมือนะไม่ใช่กางเกงใน กระเป๋าสตางค์จากร้านมือสองสภาพ 25 เปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อเปิดดูพบเงินที่ซ่อนอยู่ในซิปโชคดีชะมัด ของเล่นที่สมจริงช่วยให้เด็กเข้าใจชีวิตดีขึ้น นี่คือออาชีพช่างซ่อมห้องน้ำ เจ้าหญิงหน้าตาเปลี่ยนไปมากนะ นิ้วยักษ์นี้ได้มาจากร้านค้ามือสอง ใคาจะคิดว่ามันจะมีของแบบนี้ขายด้วย นี่คือเปียนโนที่ไม่รู้ว่าเสียงที่ออกมาจะเป็นยังไง แต่หน้าตามันดูแปลกๆ ชอบกล ฉันเจอกอลลัมที่ตลาดนัด...

การเสิร์ฟอาหารที่คนกินถึงกับนั่งงง?? (ไม่งงให้เตะเลย)

ร้านอาหารในทุกวันนี้ยากที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าด้วยฟัวกราส์, เนื้อปลาฉลาม, ชีสกุ้งและอื่น ๆ อีกต่อไปเพราะร้านอื่นๆ ก็มีเหมือนกัน นั่นเป็นเหตุผลที่การแข่งขันร้านอาหารมีการแข่งขันที่สูงมาก นอกเหนือจากอาหารและการบริการที่ดี ร้านอาหารทุกแห่งพยายามเสนอความคิดสร้างสรรค์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผู้คนชอบมองสิ่งต่าง ๆ จากมุมที่แปลกและนี่คือการนำเสนออาหารที่คนกินถึงกับงง?? Flying ปาเก็ตตี้ท้าทายแรงโน้มถ่วง แคลอรี่เกินพิกัดด้วย 2 แก้วนี้ เว่อร์วังอลังการมาก นี่คือการนำเสิร์ฟเมนูขนมหวานสตรอเบอรี่ 1 ลูก ต้องขนาดนี้เลยหรอ หากมีร้านอาหารในภาพยนตร์ Silent Hill (เมืองห่าผี) อาหารทั้งหมดจะถูกเสิร์ฟมาแบบนี้ ลวดหนามกั้นซอมบี้ เครื่องดื่มเย็นในถุงแปลกตรงไหน เมืองไทยมีนานแล้วนะ...

รู้ไว้สะ!! ภาพที่เห็นว่าชีวิตดี๊ดี เบื้องหลังมันเป็นแบบนี้นี่เอง

การลงภาพในสื่อโซเชียลสมัยนี้รูปจะต้องสวย เก๋ เพื่อเรียกยอด Like บางคนจึงใช้กลอุบายต่าง ๆ เพื่อแสดงชีวิตของพวกเขาจากมุมที่ดีที่สุด เมื่อพูดถึงโซเชียลมีเดียจินตนาการของผู้คนนั้นไร้ขีดจำกัด จนบางครั้งเราก็ไม่เข้าใจว่าพวกเขาทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร เราได้รวบรวมตัวอย่างที่ประหลาดที่สุดเกี่ยวกับวิธีสร้างรูปภาพที่คิดว่าดีที่สุด เพื่อลงในสื่อสังคมออนไลน์ ในการถ่ายภาพสวยๆ บางครั้งก็จำเป็นต้องมี 3 คน สงสารเสื้อขาวจริงๆ อย่าแกล้งกันแบบนี้สิที่รัก  เล่นเอง ถ่ายเอง สุดยอดละ555 Good Morning แฟนกอดไม่ปล่อยเลย กิกิ อัจฉริยภาพทางด้านการสื่อสารตัวจริง เพื่อนที่ดี มักจะสนับสนุนคุณเสมอจริงมั๊ย เมื่อแฟนสาวต้องการรูปถ่ายที่สวยงาม  แฟนหนุ่มก็จัดให้ เทคนิคของช่างภาพมืออาชีพ  เพิ่งรู้นะเนี้ย เมื่อฝนไม่ตกช่างภาพก็ทำฝนได้ เหม็นแทนเลย...

ย้อนอดีตไปดูโฆษณา ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน!!

เราจะพาย้อนกลับไปดูการโฆษณาในอดีตในยุคที่ยังไม่มีโซเชียล สมัยก่อนเจ้าของกิจการจะว่าจ้างบริษัทรับทำโฆษณา เพื่อทำการโฆษณาสินค้าและบริการในสื่อต่าง ๆ เช่น ป้ายโฆษณากลางแจ้งตามถนนสายหลัก ลงหนังสือแมกกาซีน ใบปลิว เป็นต้น ซึ่งเป็นสื่อที่ช่วยประหยัดงบประมาณ และสามารถตอกย้ำตราสินค้าได้ดี โฆษณาด้านล่างนี้เราไปเจอมา และ ไม่เคยเห็นมาก่อนจึงรวบรวมมาให้ดู สาวกที่ชื่นชอบความวินเทจทั้งหลายน่าจะมีความสุขกับรูปด้านล่างนี้แน่นอน ^^  ไปดูเลยจร้า..... โฆษณาน้ำอัดลม 7up ตามมาด้วยน้ำหลากสีแบรนด์ดัง น้ำส้มสุดฮิตสมัยเด็กๆ ชื่อนี้เลย กรีนสปอต น้ำอัดลมอาร์ซีโคล่า ซ่าดีจริงๆ โอวัลติน เป็นโฆษณาที่ดูคลาสสิคดีจัง น้ำปลาตราปลาหมึกขวดสมัยก่อนเป็นยังไง ปัจจุบันก็ยังเป็นแบบนั้น น้ำมันพืช ยี่ห้อทิพ โปรโมชั่นสมัยนั้นแถมไม้ขีดไฟเก๋ดีมั๊ยละ การโฆษณา เป็นการประกาศสินค้าหรือบริการให้ประชาชนโดยทั่วไปทราบ...