รู้ยัง!!

เรื่องราวมากมาย

ความลับที่แม่ค้าไม่เคยบอก “วิธีเลือกดูมะพร้าวว่าอ่อนหรือแก่”

มะพร้าวนับว่าเป็นผลไม้ที่ใครๆ หลายคนต่างชื่นชอบ เพราะมีประโยชน์นานับประการทั้งในด้านบำรุงสุขภาพและในด้านของความสวยงาม น้ำมะพร้าวนั้นดีต่อสุขภาพผิว เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติหลายชนิด เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม และวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส จึงไม่แปลกที่เราเราจึงมักเห็นสาวๆ จะชอบทานน้ำผลไม้เป็นพิเศษ แต่การเลือกน้ำมะพร้าวให้หวานอร่อยนั้นเป็นอะไรที่เลือกไม่ถูกจริงๆ ใช่มั๊ยคะ  วันนี้เรามีวิธีเลือกดูมะพร้าวว่าอ่อนหรือแก่มาฝากกันคะ ก่อนอื่นเรามารู้จักการแบ่งระดับชั้นของเนื้อมะพร้าวได้ 3 ระดับ ดังนี้ ระดับชั้นของเนื้อมะพร้าว 1. มะพร้าวอ่อนเนื้อ 1 ชั้น (บางใสเหมือนวุ้น) น้ำไม่ค่อยหวาน (เปรี้ยวและซ่าลิ้น) 2. มะพร้าวอ่อนเนื้อชั้นครึ่ง...

เมื่อมือใหม่หัดทำขนมเค้ก โลกจึงได้เจอกับสิ่งเหล่านี้

"ขนมเค้ก" เป็นขนมที่เรามักใช้มอบในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น เค้กวันเกิด เค้กแต่งงาน เป็นต้น จึงมีบางคนที่คิดอยากจะทำเค้กขึ้นมาด้วยตัวเอง ซึ่งผู้ให้จะรู้สึกว่ามันจะเป็นอะไรที่พิเศษสุดมากกว่าการสั่งซื้อจากร้านค้า แต่ในความเป็นจริงมันไม่ง่ายอย่างนั้นนะสิคะ ... สิ่งที่คิดไว้กับความเป็นจริงช่างแตกต่างกันมาก นี่คือส่วนหนึ่งของเค้กสุดเฟลที่เห็นแล้วทั้งน่าเห็นใจ และ ทั้งฮา #1 เห็นแล้วขำเลย #2 เม่นน่ารักกลายเป็นผีเม่น #3 ปลาหมึกที่ถูกปิ้งแล้ว #4 ไก่กลายเป็นหนอนด่น #5 เจ้าหญิงที่ดูติ๋งต๋องไปเลย #6 โอราฟตอนที่ใก้ลจะละลาย หน้าตาแบบนี้นี่เอง #7 ตู้โทรศัพท์? #8 งานนี้พังมาก #9  หมดกันโปเกมอน #10 กลายเป็นเจ้า...

ถึงกับยืนงง? เห็นแล้วอยากรู้ว่าพวกเขาคิดอะไรกันอยู่

ในทุกวันนี้เรามักจะได้พบเจอกับพฤติกรรมแปลกๆ จากผู้คนทั่วโลกผ่านทางสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งเราจะไม่มีวันเข้าใจได้เลยว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นทำไปเพื่ออะไร? เราได้รวบรวมภาพพฤติกรรมแปลกๆ ที่ได้พบเจอ บางภาพทำเอาสตั๊นไปหลายวิเลยทีเดียวเลยไม่คิดว่าจะมีใครทำสิ่งเหล่านี้บนโลกเราได้ แต่ละภาพจะเป็นยังไงนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยคะ #1 การกินโอริโอ้ของใครบางคน ที่สุดแสนจะพิสดารมาก #2 เขาทำไปเพื่ออะไร? ใครช่วยคิดที #3 การทักทายของยีราฟ #4 คืนนี้นอนนอกเต็นท์จะดูสบายกว่าเยอะ #5 ข่าวร้อนแรงของจริง #6 อย่าเชื่อในสิ่งที่คุณเห็น #7 คงจะว่างมากสินะ #8  ใครว่างมากก็ลองทำดู #9 แฟชั่นเล็บที่สงสัยว่าแล้วจะใช้ชีวิตยังไงต่อจากนี้ #10 นี่คือตัวอะไร ใครช่วยตอบที #11 ห้องน้ำที่มีระบบระบายความร้อนในตัว จะนอนในห้องน้ำก็เย็นสบาย #12 วิถีของคนลดความอ้วน #13 บางครั้งแฟชั่นก็เป็นสิ่งที่เกินจะเข้าถึงได้ #14...

เลิกร้องได้แล้ว….หั่นหัวหอมยังไงไม่ให้เสียน้ำตา?

 "หอมหัวใหญ่" ตัวการร้ายที่ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงต่างก็เคยเสียน้ำตาให้กับมันมาแล้วทั้งนั้น ที่เป็นแบบนี้เพราะในหั่นหอมใหญ่มีสารซัลเฟอร์ หรือกำมะถัน เมื่อทำปฏิกิริยากับน้ำหล่อเลี้ยงในตาจึงทำให้ร่างกายต้องขับน้ำตาออกมา เพื่อชะล้างสิ่งเหล่านั้นออกไป เมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้บางคนก็คิดค้นวิธีที่จะป้องกันการเสียน้ำตาด้วยสารพัดวิธี ดังนั้นเพื่อให้การทำอาหารของคุณง่ายดายและไม่ต้องเสียน้ำตากันอีก เราได้หา 9 วิธีที่จะช่วยป้องกันการเสียน้ำตาให้กับเจ้าหัวหอมนี้มากฝาก 1. นำไปแช่ตู้เย็น นำหอมใหญ่ไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที ก่อนนำมาปอกเปลือก สับ หรือหั่น ความเย็นจะทำให้ปฏิกิริยาต่าง ๆ นั้นเข้าสู่ตาของคุณได้ช้าลงนั่นเอง 2. หั่นในน้ำ นำหอมใหญ่ไปหั่นในน้ำ โดยการเปิดน้ำก๊อกให้ไหลผ่านหอมใหญ่ขณะหั่น หรือจุ่มหอมใหญ่ลงไปในน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้ น้ำจะช่วยละลายซัลเฟอร์หรือกำมะถันที่อยู่ในหอมใหญ่ก่อนที่สารดังกล่าวจะกระจายเข้าสู่ตา 3....

ซูชิสุดแหวกแนว!! หนึ่งเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน

เชฟชาวจีน Yujia Hu ในเมืองมิลานผสมผสานสองสิ่งสุดฮิต คือ ซูชิ + แฟชั่น ในการสร้างสรรค์การทำอาหารของเขาได้อย่างตระการตา เขาได้เปลี่ยนซูชิธรรมดามให้เป็นงานแฟชั่นสุดฮิตและตั้งชื่อว่า  ‘ซูชิยอดนิยม’ เขาได้สร้างสรรค์ซูชิเป็นรูปเทรนด์แฟชั่นแบรนด์ดัง สุดฮิตต่างๆ อาทิเช่น รองเท้าผ้าใบ Balenciaga หรือ Nike, กระเป๋า Supreme, เสื้อยืด Trasher, รองเท้า Converse หรือรองเท้าแตะ Gucci...
Facebook Comments