ผู้ชายที่กำลังโด่งดังที่สุดในโลกออนไลน์ ณ ขณะนี้เขาเป็นใครกัน

มีไม่กี่คนที่รู้จักชายคนนี้แต่เกือบทุกคนที่ใช้เวลาบนอินเทอร์เน็ตจะคุ้นเคยกับใบหน้า และ ท่าทางประจำกายของเขา ชายคนนี้มีชื่อว่า Khaby Lame ในช่วงเวลาไม่กี่เดือนเขาได้กลายเป็นหนึ่งในผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนโลกออนไลน์
วันนี้เราจะพาไปรู้จักเขาให้มากขึ้นกว่านี้ เขาเป็นใครมาจากไหนกันนะ

Khaby Lame เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2000 ที่ประเทศเซเนกัล เป็นประเทศที่อยู่ในแอฟริกาตะวันตกเมื่ออายุได้ 1 ขวบ ครอบครัวของเขาย้ายไปอิตาลี
หลังจากจบการศึกษาเขาเริ่มทำงานเป็นพนักงานควบคุมเครื่องจักร CNC ให้กับบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์ดิจิทัล  เขาใช้ชีวิตธรรมดาจนกระทั่งเขาถูกไล่ออกในเดือนมีนาคม 2020

แทนที่จะหางานใหม่ตามที่พ่อของ Khaby แนะนำเขากลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของพ่อแม่และตัดสินใจทำวิดีโอในช่วงเริ่มต้นของการออนไลน์ เนื้อหาของเขาไม่ได้แตกต่างจากที่บล็อกเกอร์ส่วนใหญ่ทำมากนัก ในวิดีโอของเขา Khaby พูดภาษาอิตาลีพร้อมคำบรรยาย

ช่องของเขาพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และเขามีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน

แต่แล้วทุกอย่างเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อต้นเดือนเมษายน 2564เมื่อ Khaby เริ่มทำคอนเท้นที่มักนำเสนอเรื่องราวที่หลายๆ คนทำให้เป็นเรื่องยากในชีวิตประจำวันให้กลายมาเป็นเรื่องง่ายๆ แบบทันที และ จบท้ายด้วยท่าประจำตัวของเขา

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเริ่มแชร์วิดีโอตลกๆ และกดติดตามเขาอย่างรวดเร็ว  ภายในสิ้นเดือนเมษายน TikTok ของ Khaby ได้แซงหน้า “นักเต้น” ชื่อดังชาวอิตาลีที่รู้จักกันในชื่อ Gianluca Vacchi ที่ได้รับความนิยมสูงสุดบน TikTok ในอิตาลี (สมาชิก 18.6 ล้านคน)
วันนี้ Khaby Lame ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อจำนวนผู้ติดตามของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามถึง100 ล้านคน  นอกจากนั่้น Instagram ก็มีผู้ติดตามจำนวนมากถึง 37.6 ล้านคน

Khaby ได้รับชื่อเสียงโดยไม่พูดอะไรเลย การแสดงออกทางสีหน้ากลายเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของเขา คนชอบดูชายหนุ่มนำเสนอวิธีแก้ไขปัญหาง่ายๆ ที่ไม่ซับซ้อน
และในตอนท้ายของวิดีโอของเขา Khaby กลอกตาและแบมือว่าถามคนดูว่า “ทำไมพวกคุณไม่ทำแบบนี้ล่ะ”

จากความดังทำให้ Khaby Lame เป็นที่ต้องการของบริษัทต่างๆ เขาได้รับข้อเสนออื่นๆ เกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน เช่นเดียวกับคนดังคนอื่น ๆ Khaby ไม่ชอบแชร์เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา เขาหมั้นกับผู้หญิงที่ชื่อ Zaira Nucci Khaby

Khaby Lame หารายได้ค่อนข้างมาก แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาเป็นจริง นั่นคือการซื้อบ้านให้แม่ของเขา
เขากล่าวว่านี่คือวิธีที่ผู้ชายธรรมดาๆ จะกลายเป็นหนึ่งในผู้คนที่โด่งดังที่สุดบนอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพง เอฟเฟกต์ภาพที่ซับซ้อน หรือดนตรี แค่คุณคิดต่างเท่านั้น

ที่มา : brightside

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments Box