สปาที่มีอยู่จริงในโลกใบนี้!!

ผู้คนทั่วโลกมีวิธีดูแลจิตใจร่างกายและวิญญาณที่แตกต่างกัน ดูเหมือนว่าเกือบทุกสิ่งสามารถทำให้เป็นใบหน้าได้ไม่ว่าจะเป็นทองคำหรือช็อคโกแลต หากเราแค่มองไปรอบโลกเราพบว่าผู้คนมีวิธีที่น่าสนใจในการพัฒนาสุขภาพและความงามของพวกเขาซึ่งมักจะถูกเสนอโดยสปาและศูนย์การแพทย์ในท้องถิ่นของพวกเขา

เราได้รวบรวมการให้บริการด้านสุขภาพที่สุดแปลกและไม่คาดคิดว่าจะมีแบบนี้จากทั่วโลกมาให้คุณดู

1. การดูแลผิวหน้าด้วยหอยทากในประเทศไทย

การใช้เมือกจากหอยทากสดหอยทากจะทำงานให้คุณโดยการกระจายเมือกของมันและนวดหน้าคณ สปาหน้านี้ได้รับความนิยมในประเทศไทย ซึ่งการรักษานี้เคยมีมาก่อนในสมัยกรีกโบราณ

2. Apitherapy

หากคุณกลัวที่จะถูกผึ้งต่อยเมื่อคุณยังเด็กมันอาจทำให้คุณประหลาดใจที่รู้ว่าคุณพลาดอะไรไป Apitherapy เกี่ยวข้องกับการรักษาที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มาจากผึ้งรวมถึงพิษผึ้ง การรักษานี้ช่วยแก้เส้นโลหิตตีบ โรคข้ออักเสบติดเชื้อ และ โรคงูสวัด บางคนใช้ apitherapy เพื่อเอาชนะความกลัวของผึ้งด้วย อย่าลืมระวังอาการแพ้ก่อนที่จะลองทำ

3.งูนวดในอิสราเอล

Carnivorous Plant Farm and Spa ในอิสราเอลของ Ada Barak มีบริการนวดที่ใช้ประโยชน์จากสัตว์เลี้ยงของเรา งูประมาณครึ่งโหลเลื้อยไปรอบ ๆ ร่างกายเพื่อการนวดทั้งตัวรวมถึงใบหน้า พวกเขาอ้างว่างูช่วยอาการปวดหัวไมเกรนและกล้ามเนื้อเจ็บ

4. การบำบัดโดยใช้เนื้อสัตว์ในอิตาลี

คนชอบเนื้อ คนชอบกลิ่นของเนื้อ การใช้กลิ่นของเนื้ออิตาเลียนชั้นดีเป็นวิธีการบำบัดที่ใช้กันทั่วไป Hosteria da Ivan ในอิตาลีมีร้านซาโลมอเตราพีอา เขาวางผ้าเช็ดปากคลุมไว้บนหัวและสูดดมกลิ่นของเนื้อสัตว์บนจานสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกาย

5.การบำบัดด้วยปลาโลมาเปรู

มีสัตว์หลายชนิดที่ใช้ในการบำบัดรักษา ในเปรูมีการใช้การว่ายน้ำกับโลมาในอุทยานทางทะเลเพื่อการบำบัดทางกายภาพ มีรายงานว่าปลาโลมาจะดันหน้าท้องของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ และปล่อยเสียงความถี่สูงเพื่อกระตุ้นสมองของทารก

6.รกแกะบนใบหน้าในแคลิฟอร์เนียและดัตช์

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวตั้งแต่สิวจนถึงโรคสะเก็ดเงิน มีการใช้รกแกะทั่วโลกเพื่อการบำบัดขั้นสูงสุด นอกจากนี้ในประเทศเนเธอร์แลนด์ผู้เล่นฟุตบอลชาวดัตช์ใช้รกแกะในการรักษาเอ็นที่ข้อเท้าฉีกขาด

7.สปาเบียร์ในยุโรป

การอาบน้ำอุ่นที่ดีสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ แต่ผู้คนต่างมองหาทางเลือกอื่นในการอาบน้ำ ในเยอรมนีออสเตรียและสาธารณรัฐเช็กโรงแรมและสปาหลายแห่งเปิดให้บริการสปา้บียร์   เพื่อการรักษาคนที่มีปัญหาผิวหนังความเครียด และ หัวใจ

8.สปาทรายภูเขาไฟ

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องการอาบโคลนและแม้กระทั่งการอาบทราย แต่คุณคิดว่าบางสิ่งจากภูเขาไฟสามารถใช้เป็นสปาบำบัดได้หรือไม่? ทรีทเม้นต์นี้ไม่เพียงแต่ใช้ทรายภูเขาไฟ บางแห่งก็มีให้บริการอาบน้ำแบบดั้งเดิม เช่น Yamakawa Sand Baths เป็นสปาที่ได้รับความร้อนจากภูเขาไฟในบริเวณใกล้เคียง และ ติดน้ำพุร้อน

9.Cryotherapy

ผู้คนใช้ความร้อนในการรักษาตัวเองเมื่อพวกเขาป่วย (ซุปร้อน, ชาร้อน, ผ้าห่มอุ่น ๆ ) ดังนั้นการใช้ความเย็นในการรักษาตัวเองจึงเป็นสิ่งที่แสดงถึงความก้าวหน้าที่เห็นได้ชัด Cryotherapy เป็นการรักษาใดที่ใช้การแช่แข็งหรืออุณหภูมิที่อยู่ใกล้การแช่แข็งเพื่อปรับปรุงสุขภาพจิตและยืดอายุของคุณ แต่เนื่องจากเป็นการรักษาใหม่จึงยังไม่มีการยืนยันว่ารักษาได้จริงหรือไม่

10.การบำบัดด้วยฟางในภาคเหนือของอิตาลี

Hotel Heubad ทางตอนเหนือของอิตาลี ให้บริการบำบัดด้วยสปาฟางแนวคิดนี้มาจากเกษตรกรหลายร้อยคนนอนหลับอยู่ในทุ่งหญ้าเมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกว่ามีแรงมากขึ้น  นอกจากนี้การรักษาจะช่วยลดอาการตะคริวของกล้ามเนื้อข้อต่อแข็งและแม้แต่โรคอ้วน

11.Equine Reiki ในออสเตรเลีย

การแบ่งปัน “พลังงานชีวิต” ในหมู่คนซึ่งมักจะใช้การสัมผัส เทรนด์ที่กำลังเติบโตในออสเตรเลียนำเสนอรูปแบบของการฝึกฝนโดยใช้ม้า ลูกค้าส่วนใหญ่นอนอยู่บนเตียงนวดหรือนั่งบนเก้าอี้ขณะที่ม้าเคลื่อนไหวไปรอบ ๆ พวกเขาเพื่อแบ่งปันพลังงานของพวกมัน

12.Kati Basti

การนวดด้วยแป้งซึ่งทำจากแป้งถั่วเลนทิล โดยทำให้มีรูปร่างเป็นวงกลมวางอยู่บนหลัง แป้งจะถูกทำให้ร้อนและน้ำมัน medicate จะถูกเทลงไปนวดให้เข้ากันบนหลังความร้อนกับสมุนไพรจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

13.ราเมนอาบน้ำที่ญี่ปุ่น

ราเมนนั้นเป็นสัญลักษณ์อย่างยิ่งที่จะต้องมีการบำบัดด้วยสปา Yunessun Spa House สวนสนุกสปาในเมืองฮาโกเน่ประเทศญี่ปุ่นให้บริการออนเซนในราเมนชาม เพื่อเพิ่มการเผาผลาญและปรับปรุงสภาพผิวเพียง น้ำซุปนั้นเป็นของจริง แต่เส้นเป็นของปลอมโชว์ไว้อย่างเดียว

14.โยคะแพะ

การเล่นโยคะที่นี่ คือการเล่นโยคะท่ามกลางฝูงแพะโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกแพะ เป็นที่รู้กันว่าแพะบางตัวคลานหรือเดินบนหลังเพื่อนวดให้คนได้ ด้วยการที่แพะทำหน้าที่เป็นสัตว์บำบัดจึงได้รับการฝึกฝนเพื่อช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล

15.Fire cupping

การฝังเข็มจีนแบบดั้งเดิมนี้เกี่ยวข้องกับการทำความร้อนถ้วยแก้วและวางไว้บนหลังของลูกค้าเพื่อสร้างแรงดูดบนผิวหนังของบุคคล การรักษานี้ช่วยในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตั้งแต่ปวดกล้ามเนื้อไปจนถึงโรคไข้หวัด อย่างไรก็ตามควรได้รับการเตือนว่าการรักษาวิธีนี้อาจทำให้เกิดรอยช้ำบนผิวหนังจากการดูด

ทีมา : https://brightside.me

ที่มา : http://www.epapafin.com

Facebook Comments