14 สปาบำบัดสุดแปลก ที่ไม่คาดคิดว่าจะมีอยู่จริงในโลก!!

ในปัจจุบันเราพบว่าผู้คนทั่วโลกพยายามค้นหามีวิธีต่างๆ ที่จะช่วยบำบัดดูแลสุขภาพร่างกาย จิตใจ และความสวยงามของพวกเขาแตกต่างกันออกไปตามแบบที่ชื่นชอบ ซึ่งมักจะถูกเรียกกันจนติดปากว่า “สปา” เมื่อได้ยินคำนี้แล้วคนมักจะนึกถึงความผ่อนคลาย  เราได้รวบรวมการบำบัดเพื่อสุขภาพที่สุดแปลกและไม่คาดคิดว่าจะมีแบบนี้จากทั่วโลกมาให้คุณดู เห็นแล้วแทบไม่เชื่อจริงๆ ว่ามีแบบนี้

1. การดูแลผิวหน้าด้วยหอยทาก จากประเทศไทย (สปาหอยทาก)

การใช้เมือกจากหอยที่ยังมีชีวิตอยู่นำมาวางไว้บนใบหน้าเมือกจากทากจะทำให้ใบหน้าชุ่มชื่น และ เปล่งปลั่ง สปาทากนี้ได้รับความนิยมในประเทศไทย ซึ่งการทำสปาด้วยวิธีนี้เคยมีมาก่อนในสมัยกรีกโบราณ

2. Apitherapy

เมื่อพูดถึงผึ้งใครๆ ก็กลัวต่อยกันทั้งนั้น แต่พิษจากผึ้งอาจทำให้คุณประหลาดใจ Apitherapy คือ การรักษาที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มาจากผึ้งรวมถึงพิษผึ้ง การรักษานี้ช่วยแก้เส้นโลหิตตีบ โรคข้ออักเสบติดเชื้อ และ โรคงูสวัด บางคนใช้ apitherapy เพื่อเอาชนะความกลัวของผึ้งด้วย

3. สปางูเพื่อผ่อนคลาย จากอิสราเอล

Carnivorous Plant Farm and Spa ในอิสราเอล เขาจะใช้งูประมาณครึ่งโหลเลื้อยไปทั่วร่างกาย และ ใบหน้าเป็นการนวด พวกเขาอ้างว่างูช่วยรักษาอาการปวดหัวไมเกรนและเจ็บกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้จริงหรือเปล่า

4. การบำบัดโดยใช้เนื้อสัตว์ในอิตาลี

การใช้กลิ่นของเนื้อสัตว์เกรดดีเป็นวิธีการบำบัดที่ใช้กันทั่วไปในอิตาลี วิธีการคือเขาจะนำผ้าเช็ดปากคลุมไว้บนหัวและสูดดมกลิ่นของเนื้อสัตว์บนจานก่อน แล้วจึงค่อยรับประทานเนื้อสัตว์ การทำแบบนี้ทางร้านอาหารบอกว่ามันจะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับร่างกาย

5.การบำบัดด้วยปลาโลมา จากเปรู

มีสัตว์หลายชนิดที่ใช้ในการบำบัดรักษา ในเปรูมีการใช้การว่ายน้ำกับโลมาในอุทยานทางทะเลเพื่อการบำบัดทางกายภาพ มีรายงานว่าปลาโลมาจะดันหน้าท้องของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ และปล่อยเสียงความถี่สูงเพื่อกระตุ้นสมองของทารก

6. รกแกะบนใบหน้า จากในแคลิฟอร์เนียและดัตช์

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวตั้งแต่สิวจนถึงโรคสะเก็ดเงิน มีการใช้รกแกะเพื่อการบำบัดขั้นสูงสุด นอกจากนี้ในประเทศเนเธอร์แลนด์นักฟุตบอลชาวดัตช์ยังใช้รกแกะในการรักษาเอ็นที่ข้อเท้าฉีกขาดได้ด้วย

7.สปาเบียร์ในยุโรป

การอาบน้ำอุ่นสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ ซึ่งในเยอรมนีออสเตรีย และสาธารณรัฐเช็กโรงแรมและสปาหลายแห่งสร้างความแตกต่างโดยการเปิดให้บริการสปาเบียร์เพื่อการรักษาคนที่มีปัญหาผิวหนัง ความเครียด และ โรคหัวใจ

8.สปาทรายภูเขาไฟ

คุณอาจเคยได้ยินเรื่องการอาบโคลนและการอาบทราย แต่คุณอาจไม่ทราบว่าทรายจากภูเขาไฟสามารถนำมาใช้เป็น สปาบำบัดได้เช่นกัน Yamakawa Sand Baths เป็นการสปาทรายจากภูเขาไฟซึ่งผู้ที่ใช้บริการจะได้รับความร้อนจากทรายภูเขาไฟ เป็นความร้อนจากธรรมชาติที่แท้จริง

9.Cryotherapy

ผู้คนใช้ความร้อนในการรักษาตัวเองเมื่อพวกเขาป่วย (ซุปร้อน, ชาร้อน, ผ้าห่มอุ่น ๆ ) ดังนั้นการใช้ความเย็นในการรักษาตัวเองจึงเป็นสิ่งที่แสดงถึงความก้าวหน้าที่เห็นได้ชัด Cryotherapy เป็นการรักษาที่ใช้การแช่แข็งหรืออุณหภูมิที่อยู่ใกล้การแช่แข็งเพื่อปรับปรุงสุขภาพจิตและยืดอายุของคุณ แต่เนื่องจากเป็นการรักษาใหม่จึงยังไม่มีการยืนยันว่ารักษาได้จริงหรือไม่

10.การบำบัดด้วยฟางในภาคเหนือของอิตาลี

Hotel Heubad ทางตอนเหนือของอิตาลี ให้บริการบำบัดด้วยสปาฟางแนวคิดนี้มาจากเกษตรกรที่มักชอบนอนหลับอยู่ในทุ่งหญ้าเมื่อตื่นขึ้นมาพวกเขากลับรู้สึกว่ามีแรงมากขึ้นจากการนอนในฟาง ตั้งแต่นั้นมาจึงเกิดการบำบัดด้วยฟางขึ้นมา  นอกจากผ่อนคลายแล้วฟางยังช่วยลดอาการตะคริวของกล้ามเนื้อข้ออีกด้วย

11.Equine Reiki ในออสเตรเลีย

การแบ่งปัน “พลังงานชีวิต” เทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในออสเตรเลีย รูปแบบของการบำบัดคือ ผู้บริการจะนอนอยู่บนเตียงนวดหรือนั่งบนเก้าอี้ และใช้ม้าเคลื่อนไหวไปรอบตัวเพื่อแบ่งปันพลังงานของพวกมันส่งมาถึงเรา

12.Kati Basti

การนวดด้วยแป้งซึ่งทำจากแป้งถั่วเลนทิล โดยทำให้มีรูปร่างเป็นวงกลมวางอยู่บนหลังแป้งจะถูกทำให้ร้อนและน้ำมัน หอมระเหยจะถูกเทลงไป นวดแป้ง และ น้ำมันให้เข้ากันบนหลังความร้อนกับน้ำมันหอมระเหยที่เป็นสมุนไพรจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

13.โยคะแพะ

การเล่นโยคะที่นี่ คือการเล่นโยคะท่ามกลางฝูงแพะโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกแพะ แพะที่นี่จะได้รับการฝึกฝนและกลายเป็นสัตว์บำบัดที่ทำหน้าที่นวดผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียดให้กับผู้ใช้บริการ

14.Fire cupping

วิธีการนี่คือ การทำถ้วยแก้วให้ร้อนและวางไว้บนหลังของลูกค้าเพื่อสร้างแรงดูดบนผิวหนัง การรักษานี้ช่วยในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ตั้งแต่ปวดกล้ามเนื้อไปจนถึงโรคไข้หวัด อย่างไรก็ตามการรักษาวิธีนี้อาจทำให้เกิดรอยช้ำบนผิวหนังจากการดูด

ทีมา : https://brightside.me

ที่มา : http://www.epapafin.com

Facebook Comments