ท้าให้ลอง!! เมนูอาหารแปลกๆ จากทั่วโลกที่เกิดขึ้นแล้วในปี 2018

เราอยู่ในยุคของการบริโภคที่มีพฤติกรรม และ รสนิยมในการกินที่เปลี่ยนไป จึงมีสินค้าที่มีไอเดียเก๋ๆ เกิดขึ้นในรูปแบบมากมายเพื่อรองรับการกินในยุคนี้  บ่อยครั้งที่ผู้ผลิตพยายามที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าเพื่อดึงดูดความสนใจ

นี่คืออาหารที่เกิดขึ้นในยุคของ 4.0 บางเมนูทำเอาประหลาดใจมาก แทบไม่เชื่อสายตาเลยว่ามีอาหารแบบนี้จริงๆ

ตำไทยอบแห้ง โกอินเตอร์ แบรนด์แม่ตุ๊ก

วันนี้คนไทยใจได้คิดค้นส้มตำสำเร็จรูป เมนูตำไทยที่ให้คุณเลือกรสชาติได้ ว่าจะเอาเผ็ดมาก เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง ทำก็ง่ายแกะซอง เทน้ำ อร่อยได้โดยไม่ต้องพึ่งครกเร็วกว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเสียอีก มีคนไทยที่อยู่ในต่างแดดสั่งเป็นจำนวนมากราคาตกอยู่ที่ ห่อละ 90 บาท

เบียร์ราเมน” เป็นราเมนเย็นแช่เย็นในเบียร์แก้ว

ราเมงนี้มีให้บริการในร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในแวนคูเวอร์ ความคิดนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนเป็นพิเศษ จานนี้เป็นแค่ราเม็งธรรมดาเท่านั้น แต่เสริฟพร้อมแช่เย็นในแก้ว มันไม่มีแอลกอฮอล์และไม่มีเบียร์ แต่เป็นการลอกเลียนแบบของมัน ฟองทำจากเจลาตินและไข่ขาว

มันฝรั่งแผ่นรสชาติที่ไม่สามารถคาดเดาได้

เอเชียมีขนมที่มีรสชาติแปลกประหลาดเช่น รสโยเกิร์ต – โคล่า รสดอกซากุระ และรสน้ำ  หากคุณกำลังมองหา รสชาติที่คาดเดาไม่ได้ซูเปอร์มาร์เก็ตของแต่ละประเทศก็มีพร้อมสำหรับคุณ

ซอสพริกรสกุ้งผสมปลา

ใช้ผัดกับเนื้อสัตวต่างๆ รสชาดก็น่าจะเข้าท่าอยู่นะ

คาเวียร์สีเขียวหรือสาหร่ายองุ่นทะเล

เมนูนี้กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมในไทยเพราะมีรสชาติที่แปลกใหม่มาก  ภายในเม็ดองุนเมื่อกัดแล้วจะมีน้ำอยู่ภายในรสชาติจะออกเค็มๆ เปรี้ยว สาหร่ายทะเลนี้ช่วยป้องกันโรคหัวใจเนื่องจากมีแมกนีเซียมสูง

พิซซ่าหน้าไข่มุก

อาจเป็นหนึ่งในหน้าที่แปลกที่สุด แต่ก็น่าลองทีเดียวเพราะไข่มุกเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน

พิซซ่าดอกไม้และบลูเบอร์รี่

พิซซ่าชิ้นนี้กินได้เหมือนพิซซ่าทั่วไปแต่ตกแต่งให้สวยงามโดยใช้งานศิลปะเข้ามาช่วยด้วย

ขนมปังกระป๋อง

มันเหมาะสำหรับการเดินทางไปแคมป์ปิ้งที่ยาวนาน ขนมปังสีน้ำตาลเป็นอาหารสำเร็จรูปที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ คุณสามารถทานเย็นหรืออุ่นในไมโครเวฟ

ราเม็งสีฟ้าสวยสดใส

เมนูนี้อยู่ที่โตเกียวราเมนนี้มีไขมันต่ำและมีรสชาติที่เบาและละเอียดอ่อน พวกเขายังเพิ่มชิ้นไก่ฉ่ำแทนหมูแบบดั้งเดิมไข่และผักสด สีของอาหารใช้สีธรรมชาติที่เรียกว่า Phycocyanin ที่สกัดจากสาหร่ายเกลียวทอง

เหล้าดองงู ยาโด้ป! ชั้นเลิศของคนเวียดนาม

แม้ว่างูนั่นจะมีพิษก็ตาม แต่คนท้องถื่นเค้าว่าหากงูถูกแช่เหล้าเป็นเวลานานๆ เหล้าจะทำให้พิษค่อยๆเจือจาง และถูกทำลายไปในที่สุดจึงสามารถดื่มได้โดยไม่เป็นอันตราย

 “ปลาปักเป้า” (Puffer fish)

เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่มีพิษร้ายแรง สารพิษที่ว่านี้คือ เตโตรโดท็อกซิน (Tetrodotoxin) ซึ่งมีอันตรายร้ายแรงอยู่ในตัวโดยเฉพาะบริเวณหนัง ไข่ เนื้อ ตับ และลำไส้ หากได้รับพิษจากปลาชนิดนี้เพียงเล็กน้อยก็ถึงแก่ความตายได้

แต่เมนูจากปลาชนิดนี้เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ ประเทศญี่ปุ่นจึงออกกฏหมายให้ เฉพาะพ่อครัวที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ที่สามารถชำแหละเนื้อปลาปักเป้าเพื่อนำมาทำเป็นอาหารได้

ซอสสำหรับสุนัข

ซอสมัสตาด และ ซอสมะเขือเทศเหล่านี้จะถูกใส่เข้าไปในอาหารของสุนัขเพื่อทำให้รสชาติอร่อยขึ้น

ขนมปังยักษ์สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

ขนมปังตัวนี้ยาว 1 เมตรน้ำหนักประมาณ 2-3 กิโลกรัม มีขายในเวียดนามและเรียกขนมปังนี้ An Giang

น้ำคะน้าโซดา

แค่เห็นชือก็นึกถึงความเหม็นเขียวของคะน้าขึ้นมาทันที  ใครเคยกินมาบอกรสชาดหน่อยนะมันอร่อยขนาดไหน

ที่มา :https://brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments