นี่คืออาหารที่คิดไม่ถึงว่าจะมีอยู่จริงในโลกใบนี้

เราอยู่ในยุคของการบริโภคที่มีพฤติกรรม และ รสนิยมในการกินที่เปลี่ยนไป จึงมีสินค้าที่มีไอเดียเก๋ๆ เกิดขึ้นในรูปแบบมากมายเพื่อรองรับการกินในยุคนี้  บ่อยครั้งที่ผู้ผลิตพยายามที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้าเพื่อดึงดูดความสนใจของพวกเขา แต่บางครั้งผลิตภัณฑ์ก็แปลกประหลาดก็ทำให้เราแทบจะตามไม่ทันเลยว่ามีอาหารแบบนี้จริงๆ หรอเนี้ย และนี่คืออาหารที่เกิดขึ้นในยุคของ 4.0 บางอย่างเห็นแล้วงงไปเลย

#1 เบียร์ราเมน” เป็นราเมนเย็นแช่เย็นในเบียร์แก้ว ราเมงนี้มีให้บริการในร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในแวนคูเวอร์ ความคิดนี้เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนเป็นพิเศษ จานนี้เป็นแค่ราเม็งธรรมดาเท่านั้น แต่เสริฟพร้อมแช่เย็นในแก้ว มันไม่มีแอลกอฮอล์และไม่มีเบียร์ แต่เป็นการลอกเลียนแบบของมัน ฟองทำจากเจลาตินและไข่ขาว

#2 มันฝรั่งแผ่นรสชาติที่ไม่สามารถคาดเดาได้ เอเชียมีขนมที่มีรสชาติแปลกประหลาดเช่น รสโยเกิร์ต – โคล่า รสดอกซากุระ และรสน้ำ  หากคุณกำลังมองหา รสชาติที่คาดเดาไม่ได้ซูเปอร์มาร์เก็ตของแต่ละประเทศก็มีพร้อมสำหรับคุณ

#3 ซอสพริกกับกุ้งและปลา ใช้ผัดกับเนื้อสัตวต่างๆ รสชาดน่าจะออกไปทางซีฟู๊ด

#4 คาเวียร์สีเขียวหรือสาหร่ายองุ่นทะเล เมนูนี้กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมในไทย เพราะมีรสชาติที่แปลกใหม่มาก  ภายในเม็ดองุนเมื่อกัดแล้วจะมีน้ำอยู่ภายในรสชาติจะออกเค็มๆ เปรี้ยว จะกินดิบไปพร้อมกับอาหาร เช่น น้ำพริกกุ้งเสียบของภาคใต้  ผลิตภัณฑ์นี้เป็นสาหร่ายทะเลที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและช่วยป้องกันโรคหัวใจเนื่องจากมีแมกนีเซียมสูง

#5 ไส้กรอกปลารสชีสของประเทศเกาหลี อาจเป็นหนึ่งในไส้กรอกที่แปลกที่สุด แต่ก็น่าลองทีเดียวเพราะมีชีสเป็นส่วนผสม ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน

#6 พิซซ่าดอกไม้และบลูเบอร์รี่  พิซซ่าชิ้นนี้กินได้เหมือนพิซซ่าทั่วไปแต่จะเป็นพิซซ่าที่มีการตกแต่งที่ใช้งานศิลปะเข้ามาช่วยด้วย  ทำให้ดูสวยงามไปอีกแบบ#7 ขนมปังกระป๋อง มีคำถามมากมายเกี่ยวกับอาหารนี้ แต่มันเหมาะสำหรับการเดินทางไปแคมป์ปิ้งที่ยาวนาน ขนมปังสีน้ำตาลของ  B & M เป็นอาหารสำเร็จรูปที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ คุณสามารถทานเย็นหรืออุ่นในไมโครเวฟ

#8 ราเม็งสีฟ้าสวยสดใส เมนูนี้อยู่ที่โตเกียวราเมนนี้มีไขมันต่ำและมีรสชาติที่เบาและละเอียดอ่อน พวกเขายังเพิ่มชิ้นไก่ฉ่ำแทนหมูแบบดั้งเดิมไข่และผักสด สีของอาหารใช้สีธรรมชาติที่เรียกว่า Phycocyanin ที่สกัดจากสาหร่ายเกลียวทอง

#9 เค้กช็อกโกแลตมิ้นท์  คุณสามารถหาเค้กนี้ในร้านกาแฟที่ไม่ไกลจากกรุงลอนดอน สีอาจจะดูน่ากลัวแต่หลายคนที่ได้ลองชิมบอกเลยว่ามันอร่อย และ เข้ากันได้ดีมาก

#10 โซดามะนาว เป็นโซดาที่มีส่วนผสมของ “เลนิน” และ “น้ำมะนาว” มีรสชาติอ่อน ๆ พร้อมกลิ่นมะนาวส้มเชอร์รี่และส้มโอ

#11 ซอสสำหรับสุนัข ซอสมัสตาด และ ซอสมะเขือเทศเหล่านี้จะถูกใส่เข้าไปในอาหารของสุนัขเพื่อทำให้รสชาติอร่อยขึ้น

#12 ขนมปังยักษ์สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่  ขนมปังตัวนี้ยาว 1 เมตรน้ำหนักประมาณ 2-3 กิโลกรัม มีขายในเวียดนามและเรียกขนมปังนี้ An Giang

#13  ไอศครีมถ่าน  เมื่อเห็นแล้วคุณจะต้องลองไอศครีมชาโคลที่ด้นบนทำเหมือนก้อนถ่านที่กำลังติดไฟอยู่  คุณสามารถลองได้ในร้านกาแฟหนึ่งในลอนดอน

ที่มา :https://brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments