คัดมาแล้ว 10 ผลไม้ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

ผลไม้นับเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ของโปรดสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักเพราะเป็นสิ่งที่ทานง่าย มีประโยชน์ต่อร่างก่าย และที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วน ซึ่งผลไม้ก็มีราคาแตกต่างกันไป บทความวันนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับผลไม้ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก จะแพงแค่ไหนเราไปดูกันค่ะ

อันดับที่ 10 ลูกแพร์พระพุทธเจ้าศักดิ์สิทธิ์

ลูกแพร์พระพุทธเจ้าศักดิ์สิทธิ์นี้ได้ถูกปลูกขึ้นจากเกษตรกรชาวจีน วิธีการปลูกคือปลูกลงในแม่พิมพ์ที่สร้างขึ้นเชื่อกันว่าหากใครได้ทานลูกแพร์พระพุทธเจ้านี้แล้วชีวิตจะมีความสุข ราคาของลูกแพร์อยู่ที่ 250 บาทต่อลูก

อันดับที่ 9 แอปเปิ้ลเซกาอิ อิชิ

เซกาอิ อิชิ ภาษาญี่ปุ่นแปลว่าอันดับ 1 ของโลก แอปเปิ้ลนี้จะออกผลเพียงปีละครั้งเท่านั้น มีขนาดน้ำหนักต่อลูกเกือบ 1 กิโลกรัม แอปเปิ้ลสายพันธุ์นี้มีมานานกว่า 40 ปีแล้ว ราคาลูกละ 1,000 บาท

อันดับที่ 8 ส้มเดโกพอน

หากใครชอบทานส้มขอเชิญมาตรงนี้เลยคะ เพราะส้มเดโกพอนนี้ได้ชื่อว่าเป็นส้มที่หวานที่สุดในโลก ซึ่งก่อนที่จะมาว่างจำหน่ายได้นั้นจะต้องมีการคัดเลือกอย่างดี ขายในราคาแพ็คละ 2500 บาท มี 6 ลูก

อันดับที่ 7 สตอเบอรรี่เซนบิคิยะ

สตอรเบอรรี่ผลไม้ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย สตอเบอรรี่เซนบิคิยะขึ้นแท่นราชินีแห่งสตรอเบอรี่ ด้วยความสวยบวกกับรสชาติที่หวานและมีขนาดใหญ่  ขายในราคา 2700 บาทต่อกล่อง

อันดับที่ 6 แตงโมสี่เหลี่ยม

แต่งโมสี่เหลี่ยมนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เกิดจากในระหว่างการเพาะปลูกเกษตรกรได้นำผลไปอยู่ในกล่องเหลี่ยมนั้นเอง หนึ่งลูกมีน้ำหนักถึง 7 กิโลกรัม และมีราคาถึงลูกละ 22,500 บาทเลยทีเดียว OMG!!

อันดับที่ 5 สับประรถพฤกษชาติ เฮลิแกน

เนื่องจากอุณหภูมิของอังกฤษปลูกสัปปะรดยากมาก ดังนั้นจึงต้องมีการดูแลรักษาอย่างเข้มงวดกว่าปกติ สับปะรดนี้ถูกนำมาประมูลในราคาสูงมากถึง1,600 USD หรือคิดเป็นเงินไทย 52,800 บาท

อันดับที่ 4 องุ่นทับทิมโรมัน

องุ่นชนิดนี้เป็นพันธุ์ที่หายากและแพงมากที่สุด โดยองุ่น รูบี้โรมันนี้ถือเป็นผลไม้ล้ำค่าอีกชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยสายพันธุ์ที่หายากราคาก็เลยสูงตาม โดยราคาอยู่ที่พวงละ 32,000 บาท

อันดับที่ 3 มะม่วงไข่แห่งดวงอาทิตย์ (taiyo no tamago mango)

คำว่า (taiyo no tamago mango) นั้นมีความหมายว่า “ไข่แห่งดวงอาทิตย์”  เป็นผลไม้ที่มีคนชื่นชอบมากแต่หาผลที่สมบูรณ์ที่สุดนั้นยากมาก จึงทำให้มีราคาสูงถึง 99,000 บาท ราคาเกือนแสนกันเลยทีเดียว

อันดันที่ 2 แตงโมเดนสุเกะ

แตงโมเปลือกสีดำนี้เป็นสายพันธุของแตงโมที่แพงที่สุดในโลก  ถิ่นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นอีกแล้วจ้า  มีผลผลิตแค่ปีละ 1 หมื่นลูกเท่านั้นเคยมีการประมูลแตงโมนี้ในราคาลูกละ 201,300 บาท

อันดับที่ 1 กล้อยศิลปะลายหลุยส์วิตตอง

เดินทางมาถึงอันดับที่แพงที่สุดในโลกกันแล้ว หลายคนอาจจะตกใจทำใมที่หนึ่งเป็นกล้วยหอมไปได้? นี้คือกล้วยที่จิตกรท่านหนึ่งได้บรรจงวาดและแกะสลักลายหลุยส์วิตตอง จากกล้วยที่ดูธรรมดาก็กลายเป็นกล้วยอันเลอค่าในราคาลูกละหลายหมื่นบาท  แต่ที่น่าประหลาดใจไปกว่านั้นมีหลายคนที่ตั้งตารอคอยประมูลกล้วยศิลปะชิ้นนี้ด้วย

ที่มา : 100.pangdesign

ติดตามได้ที่ : https://www.epapafin.com

Facebook Comments