โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เซอร์ไพรส์เจ้าของด้วยลูกโคอาล่า ที่พวกมันเพิ่งช่วยชีวิตไว้ได้!!

ออสเตรเลียไม่เคยน่าเบื่อเลย เมื่อเร็วๆ นี้ Kerry McKinnon เจ้าของ “Asha” สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่เธอเลี้ยงไว้เธอได้มอบของขวัญเซอร์ไพรส์จากสุนัขของเธอเองด้วยเจ้าตัวนี้
Asha ช่วยชีวิตลูกหมีโคอาล่าและพามันกลับมาบ้านเพื่อมอบให้เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กับเธอ  เจ้าลูกหมีโคอาล่าคงจะหนาวตายที่นั่น หรือ อาจถูกสุนัขจิ้งจอกหรืออะไรจับตัวไปถ้าปล่อยไว้ตามลำพังทั้งคืน แต่สุนัขมีสัญชาตญาณในการปกป้องลูกหมีโคอาล่ามันจึงไม่ทิ้งไว้ลูกหมีโคอาล่าไว้และพากลับมาบ้าน

ในเช้าวันหนึ่งอุณหภูมิในพื้นที่บางครั้งลดลงถึง 5 องศา และไม่ใช่สัตว์ทุกตัวที่มีเสื้อคลุมขนสัตว์ที่อบอุ่น  สามีของฉันก็ตะโกนเรียกให้มาดูอะไรบางอย่าง ฉันไม่รู้ว่าเขากำลังพูดถึงอะไรในตอนแรก แต่แล้วฉันก็เห็นลูกโคอาล่าตัวเล็ก ๆ ตัวนี้ซุกอยู่บน Asha

Kerry เล่าให้ฟังว่า “ฉันหัวเราะกับสิ่งที่ได้เห็น  และ Asha ที่แสนน่ารักไม่รู้ว่าเป็นเกิดอะไรขึ้นแต่มันเอาแต่มองมาที่ฉันด้วยท่าทางสับสน  มันมองย้อนกลับไปที่หมีโคอาล่าแต่มันก็ไม่ได้พยายามที่จะไล่หมีโคอาล่าออกจากตัวมัน  แต่มันกลับดูมีความสุขที่ได้ให้หมีกอด”

ยังคงเป็นปริศนาอยู่ว่าโคอาล่าน่ารักได้ติดกับ Asha มาได้อย่างไร  “ฉันคิดว่าลูกหมีโคอาล่าน่าจะหลุดออกจากกระเป๋าของแม่และไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร เขาคงจะเดินเตร่ไปที่ระเบียงหลังบ้านของเราแล้วเห็นสุนัขนอนอยู่บนเตียง จากนั้นก็ตัดสินใจซุกตัวในขนของ Asha เพราะมันน่ารักและอบอุ่น”

เจ้าหมีโคอาล่าตัวน้อยสบายดี หลังจากได้รับการตรวจจากสัตวแพทย์ ผู้ดูแลโคอาล่าในพื้นที่ได้พาไปอยู่ในความดูแลของพวกมันจนกว่าจะปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติได้

นี่คือเรื่องราวแสนน่ารัก และ น่าประทับใจที่เกิดขึ้นระหว่างสัตว์ 2 ชนิดที่มีเมตตาต่อกัน อ่านจบแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจไม่ใช่น้อย ^^

ที่มา : boredpanda

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments Box