เด็กออทิสติกสร้างเรือจำลองไททานิคที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากเลโก้ 560,000 ชิ้น

ไททานิคจมลงเมื่อ 108 ปีก่อน แต่ความทรงจำยังคงเป็นที่กล่าวถึงจนถึงทุกวันนี้ ภาพยนตร์ของผู้กำกับเจมส์คาเมรอนท คือสิ่งหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงภัยพิบัติใหญ่ในครั้งนั้น และ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงเป็นอันดับ 3 ตลอดกาล

Brynjar Karl Bigisson เด็กชายวัย 10 ขวบจากเมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ซึ่งอยู่ในกลุ่มโรคออทิสติกเขาใช้เวลา 700 ชั่วโมง (11 เดือน) กับเลโก้ 560,000 ชิ้น สร้างเรือ Titanic ที่กลายเป็นแบบจำลองเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เขาบอกว่าเลโก้เป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเขาตั้งแต่อายุยังน้อย เนื่องจากทักษะทางสังคมและการสื่อสารที่ไม่ดีเขาจึงมักจะเล่นกับตัวเองเลโก้จึงกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา

เมื่อเขาอายุได้ 9 ขวบ Brynjar ได้มีโอกาสไปเที่ยว LEGOLAND ในเดนมาร์ก เขาได้เห็นโมเดลเลโก้ขนาดใหญ่ทั้งหมดเป็นครั้งแรกและรู้สึกทึ่งกับขนาดและโครงสร้าง

ซึ่งเขามีเรือลำนี้ที่หลงไหลมากนั่นคือเรือไททานิค ซึ่งเขาได้เรียนรู้ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเรือแล้ว วันหนึ่งเขาจึงได้ตัดสินใจว่าจะสร้าง [แบบจำลอง] เรือไททานิคจากเลโก้

แบบเรือจำลองมีความยาว 7 เมตร (26 ฟุต) เขามีคนสำคัญบางคนในชีวิตมาช่วยทำ นั่นคือ คุณปู่ของเขาที่จะช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับพิมพ์เขียว Titanic ของจริง

แม่ของเขาช่วยฉันตั้งเพจคราวด์ฟันดิ้งเพื่อหาเงินซื้อเลโก้ได้ เขายังได้รับการเสนอพื้นที่ในโกดังเพื่อสร้างโมเดล

เขาจะมาทุกวันหลังเลิกเรียนและใช้เวลาประมาณวันละ3-4 ชั่วโมงเป็นเวลา 11 เดือน

#

#

#

#

#

# รายละเอียดดีมาก มีไฟตามห้องพักต่างๆ

#

# แจ็ค และ โรสเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเรือลำนี้

# ความพยายาม 11 เดือนในที่สุดเขาก็ทำโมเดล LEGO Titanic สำเร็จ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

# ขอแสดงความยินดีกับผลงานอันสุดยอด และ หนึ่งเดียวในโลก

# แบบจำลองถูกนำไปแสดงตามสถานที่ต่างๆ ใครจะคิดว่าเด็ก 9 ขวบคนนี้จะสร้างเรือลำน้ำ

ที่มา : boredpanda

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments