ศาสตราจารย์ Mary Joy Mandane-Ortiz อาจารย์สอนวิศวกรรมเครื่องกลที่ Bicol University College of Engineering ประเทศฟิลิปปินส์ ได้สะดุดไอเดียแนวคิดมาจากภาพเก่าบน Facebook ซึ่งเป็นโพสต์ตั้งแต่ปี 2013 ของมหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ประเทศไทย
ดังนั้นก่อนสอบวิชาวิศวกรรมศาสตร์และคอมพิวเตอร์ ศาสตราจารย์ Mary Joy Mandane-Ortiz ประมาณ 3 เธอจึงสั่งห้นักเรียนคิดค้นหมวกป้องกันการลอกข้อสิบแบบง่ายๆ นักเรียนมีหน้าที่สร้างหมวกจากวัสดุที่มีอยู่ที่บ้าน เช่น กระดาษแข็ง กล่องไข่ และสิ่งของอื่นๆ ซึ่งนักเรียนก็ให้ความร่วมมือแย่างดี และ ทำออกมาได้เหนือกว่าที่คาดไว้
#1
ปัญหาของครูทุกคนไม่ใช่นักเรียนที่เรียนไม่เก่ง เด็กหัวรั้น หรือ เกกร แต่เป็นการกระทำที่ไม่ซื่อสัตย์และไม่ยุติธรรมเพื่อให้ได้มาซึ่งความได้เปรียบ หรือที่เรียกว่าการลอกข้อสอบนั่นเอง 555 คุณครูจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดการลอกข้อสอบของนักเรียน ซึ่งมีครูคนหนึ่งรับหน้าที่นั้นด้วยไอเดียสร้างสรรค์
#2
#3
#4
#5
#6
#7
#8
#9
#10
#11
#12
ที่มา : designyoutrust.com
ติดตามได้ที่ www.epapafin.com
Facebook Comments Box