ภาพตัดต่อมุมมองใหม่ที่ทำให้ “สิ่งธรรมดา ดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป”

โมนิกา คาร์วัลโญ่ เป็นศิลปินดิจิทัลเธอชื่นชอบในการสร้างผลงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้คุณได้เห็นภาพสองมุมมองในภาพเดียวกัน ภาพตัดต่อของเธอสร้างขึ้นบน Adobe Photoshop ด้วยรูปภาพจากพอร์ตโฟลิโอของฉันเอง โดยการรวมโมเดล (ตัวเอง เพื่อน หรือครอบครัว) เข้ากับภาพถ่ายทิวทัศน์ที่ฉันถ่ายขณะเดินทางไปตามที่ต่างๆ
เป้าหมายผลงานของเธอคือทำให้คุณต้องมองดูซ้ำสองว่าเพื่อทำความเข้าใจว่าภาพนัั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ดูจบแล้วภาพไหนที่คุณชื่ชอบมากที่สุด

#1 เมื่อคุณลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มในการซัก และเสื้อยืดของคุณสีเหมือนถนนคอนกรีต

#2  แต่งหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

#3

การตัดต่อภาพส่วนใหญ่ของฉันใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมงในการรวบรวม สิ่งที่ต้องใช้เวลาคือการคิดหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อ ‘ฝึก’ สายตาของฉันให้สามารถค้นหาความเชื่อมโยงระหว่างสิ่งต่าง ๆ ‘การทำให้.

#4 

#5

#6 คัพเค้ก Duckolate

#7 Iphone 20

#8

ฉันชอบเล่นกับพื้นผิวและสีสันในการปรับแต่งภาพถ่ายของฉัน และฉันทำได้โดยค้นหาความคล้ายคลึงระหว่างภาพถ่ายสร้างสรรค์ของฉัน ตัวอย่างเช่น ทรายบนชายหาดในบาฮามาสมีสีเดียวกับท้องของฉัน ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับภาพตัดปะ

#9

#10

#11

#12

#16

“ภาพร่าง” ของฉันแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลในการเชื่อมโยงระหว่างร่างกายมนุษย์กับธรรมชาติ ฉันมองว่าร่างกายของเราเป็นภูมิทัศน์: คิ้วเป็นป่า ลิ้นเป็นเส้นทางคดเคี้ยว ริมฝีปากเป็นเนินเขาที่บอบบาง หลังเป็นสะพานที่แข็งแรง ท้องเป็นหาดทราย ฯลฯ

#17

#18

#19

ที่มา : Boredpanda

ติดตามได้ที่ www.epapafin.com

Facebook Comments Box