“ความสวยงาม” ของหญิงสาวในแบบฉบับของแต่ละประเทศ

บทความนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับความ “ความสวยงาม” ของหญิงสาวแต่ละประเทศ ความสวยงามนั้นไม่ได้มีมาตราฐานกำหนด หรือ วัดค่าได้  แต่ละประเทศก็มีสไตล์ความสวยงามของตัวเอง ไปดูกันว่าสาวแต่ละประเทศจะสวยขนาดไหน

เขี้ยวน่ารัก ประเทศญี่ปุ่น

ในญี่ปุ่นสิ่งที่ทำให้ชายและหญิงดู น่ารัก และ ดึงดูดใจคือ เขี้ยว หรือเรียกว่า “ยาเอบะ”  ด้วยเหตุนี้ทันตแพทย์ในญี่ปุ่นจึงมีบริการทำเขี้ยว สำหรับผู้ที่ต้องการ

ลวดลายบนร่างกาย แอฟริกาตะวันตก นิวกินี

ชาวนิวกินีและประเทศอื่น ๆ อีกหลายประเทศในแอฟริกายังคงตกแต่งร่างกายด้วยลวดลายและรอยแผลเป็นทางศิลปะมากมาย รอยแผลเป็นมักจะให้กับผู้ชายในระหว่างพิธีรับปริญญา ในขณะที่สำหรับผู้หญิง “รอยสัก” เหล่านี้ถือเป็นเครื่องบ่งชี้ความงามอันยิ่งใหญ่

ใบหน้ารูปหัวใจ เกาหลีใต้
ในเกาหลีใต้ การทำศัลยกรรมไม่เพียงแต่แพร่หลายเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง ในเมืองใหญ่ๆ คุณจะเห็นโฆษณาทุกหนทุกแห่งเรียกร้องให้ผู้คนพยายามปรับปรุงรูปลักษณ์ของพวกเขา ที่นี่การมีใบหน้ารูปหัวใจจะทำให้ดูสวยขึ้น เพื่อให้ได้สิ่งนี้ชาวเกาหลีจำนวนมากพร้อมที่จะรับการศัลยกรรมที่ซับซ้อน

น้ำหนักเกิน มอริเตเนีย

สาวมอริเตเนียไม่มีทางดึงดูดสายตาของผู้ชายได้อย่างแน่นอนหากเธอไม่มีไขมันสะสมอยู่ที่ท้อง เพื่อให้แน่ใจน้ำหนักที่ต้องการ พ่อแม่ของสาวๆ จะส่งไปที่ “ฟาร์ม” พิเศษที่พวกเธอสามารถกินได้มากถึง 16,000 แคลอรี่ต่อวัน (ปกติ 1,500) น่าเสียดายเพราะประเพณีนี้ สาวๆ หลายคนจึงเป็นโรคกระเพาะ

ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า อิหร่าน

อิหร่านเป็นเมืองหลวงของการเสริมจมูก แม้ว่าขั้นตอนจะมีค่าใช้จ่ายสูง แต่ผู้ชายและผู้หญิงที่นี่ก็พร้อมที่จะจ่ายทุกอย่างเพื่อจมูกที่ตรงใจ ซึ่งไม่เพียงแต่ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสถานะบางอย่างในสังคมด้วย

ผิวสีขาวซีด ประเทศจีน

ในหลายพื้นที่ของเอเชีย ผิวสีขาสซีดถือเป็นมาตรฐานแห่งความงามระดับทองคำ  คนจีนจำนวนมากปฏิเสธที่จะไปเที่ยวชายหาดโดยไม่สวมหน้ากาก เนื่องจากพวกเขาต้องการปกป้องผิวจากแสงแดด

หน้าผากสูง ชาวฟูลา

คุณลักษณะที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิงที่จะมีอยู่ในเผ่า Fula ของแอฟริกาคือหน้าผากสูง ด้วยเหตุผลนี้เองที่ผู้หญิงในเผ่าบางคนโกนผมบางส่วนออกจากศีรษะเพื่อสร้างภาพลวงตาให้เหมือนมีหน้าผากที่สูง และ ธรรมเนียมที่คล้ายกันนี้เคยเกิดขึ้นในยุโรปยุคกลางด้วยเช่นกัน

คอยาว พม่า

พม่าถูกเรียกว่า “ประเทศของสตรียีราฟ” ชื่อนี้หมายถึงชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ที่นั่น ซึ่งผู้หญิงจะสวมแหวนทองเหลืองรอบคอ เชื่อกันว่ายิ่งคอยาวยิ่งดูสวย ตามตำนานเล่าว่า วงแหวนเหล่านี้ปกป้องสตรีชาวคายันจากเสือโคร่ง แต่ในความเป็นจริงแล้วแหวนเหล่านี้เป็นเพียงวิธีแสดงเอกลักษณ์ของชนเผ่าของพวกเขา

ชาวมูร์ซี

ในเผ่า Mursi ของเอธิโอเปีย เป็นชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์ในการใส่แผ่นโลหะไว้ที่ปากเป็นเครื่องประดับ โดยเริ่มจากจานขนาดเล็ก ค่อยๆขยายไปจนมีขนาดที่ใหญ่มากขึ้น โดยชนเผ่านี้มีค่านิยมที่ว่าหากแผ่นที่อยู่ใต้ริมฝีปากยิ่งใหญ่เท่าไหร่ก็จะยิ่งมีความสวยงามมากเท่านั้น

ชาวฮิมบา (ภาพขวา)

ฮิมบาเป็นชาวชนบทเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ Kaokoland ทางตะวันตกเฉียงเหนือของนามิเบีย พวกเขาใช้สีแดงสดและไขมันเพื่อป้องกันตัวเองจากแสงแดด สิ่งนี้ทำให้ร่างกายของพวกเขามีสีแดง นอกจากตัวแล้วมีการใช้วัสดุท้องถิ่นในการตกแต่งทรงผมที่เรียกว่า เอเรมเบ้ (การแต่งทรงผม) ซึ่งจะใช้ดินโคลนสีแดง เนยและขนแพะสำหรับถักผมเปียและทำทรงเดรดล็อก โดยแต่ละคนมีทรงผมที่แตกต่างกันตามเพศและช่วงอายุที่สามารถบ่งบอกสถานะทางสังคม

คิ้วเดียว ทาจิกิสถาน

ในบางภูมิภาคของทาจิกิสถาน คิ้วที่ผสสานรวมกันเป็นเส้นเดียวถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามของผู้หญิง คนในท้องถิ่นเชื่อว่าคิ้วที่รวมกันเป็นตัวบ่งชี้ว่าบุคคลจะมีชีวิตที่โชคดี หากธรรมชาติไม่ได้มอบคุณลักษณะที่น่าพึงใจนี้ให้กับผู้หญิง พวกเธอจะพยายามแต่งหน้าที่ทำให้คิ้วของเธอดูเป็นเส้นเดียวต่อกัน

ที่มา : brightside

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments Box