สาวนักวิ่งเจอลูกสุนัขข้างทาง เธอช่วยมันและอุ้มเข้าเส้นชัยด้วยกัน

เช่นเดียวกับนักกีฬาคนอื่น คุณเขมจิรา คลองสันต์ เธอชอบวิ่ง และ มักลงแข่งขันวิ่งตามงานต่างๆ ที่จัดขึ้นแต่ในการวิ่งมาราธอนล่าสุดของเธอที่จอมบึง จ.ราชบุรี เขมจิรา แสดงให้เห็นว่าเธอไม่ได้เป็นเพียงนักกีฬาที่ดี แต่เธอก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่

ในงานนี้เป็นการวิ่งมาราธอน 40 กิโล ขณะที่เธอวิ่งไปได้ 10 กิโลเท่านั้น เธอเจอลูกสุนัขที่หลงทางอยู่ข้างถนนทำให้เธอหยุดวิ่งและลืมเรื่องการแข่งขันไปเลย เธอเจอแต่ลูกสุนัขแต่ไม่เห็นแม่ของมัน

เธอจึงตัดสินใจอุ้มลุกหมาขึ้นมา และ พามันวิ่งมากับเธอตลอดการวิ่งมาราธอนอีก 30 กิโลเมตร โดยไม่ได้ฝากสุนัขไว้กับผู้ชมที่อยู่แถวนั้น เธออุ้มลูกสุนัขวิ่งเข้าเส้นชัยไปด้วยกันโดยที่ลูกสุนัขก็ปลอดภัยดี

เธอเลือกที่จะวิ่งกับลูกหมาตัวนี้ตลอดระยะทาง 30 กิโลกรัม ซึ่งบอกเลยว่ามันคงจะเหนื่อย ร้อน และ เมื่อยมาก แต่ใบหน้าของเธอกลับมีแต่รอยยิ้มและความสุข

คุณเขมจิรา และ เจ้าหมาน้อย โบกมือให้ผู้คนที่คอยส่งใจเชียร์พวกเขาอยู่ขณะวิ่งเข้าเส้นชัย

ความน่ารักของทั้งคู่ เห็นแล้วจะไม่รักเธอได้ยังไงหัวใจเธอสวยมาก

หลังจากการแข่งขันจบ คุณเขมจิราได้กลับไปที่ที่เธอพบลูกสุนัขเพื่อดูว่ามีพี่น้องหรือแม่ของเจ้าลูกหมาตัวนี้อยู่แถวนั้นหรือไม่แต่เธอไม่พบอะไรเลย ดังนั้นคุณเขมจิราจึงนำสุนัขกลับบ้านกับเธอ และ ให้เป็นสมาชิกของบ้านนี้ตลอดไป เธอตั้งชื่อมันว่า “จอมบึง” ตามชื่องานจอมบึงมาราธอน 2019

นี่คือภาพของ จอมบึง  ที่ดูสบายและได้รับการดูแลอย่างดี คุณเขมจิราได้ให้ชีวิตใหม่ที่ดีกับมันถ้าวันนั้นเธอไม่เก็บมันมาจากข้างทางป่านนี้ไม่รู้ว่ามันจะเป็นเช่นไรบ้าง  ต้องขอชื่นชมคุณเขมจิราจากใจคนรักสุนัขเช่นกัน

เจ้าจอมบึงได้รับการต้อนรับจากรุ่นพี่ใหญ่ในบ้าน ซึ่งจอมบึงจะต้องเรียนรู้กฎในบ้านเพิ่มเติมนะ

หลังจากทำความรู้จัก และ เรียนรู้กฏจากรุ่นพี่แล้ว จอมบึงก็ดูเข้ากันได้ดีกับพี่น้องใหม่ในบ้าน  มันดูร่าเริ่ง สดใส

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ นี้จาก : facebook.com/NakDoenthangRak

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments