10+ การแข่งขันที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก ใครจะคิดว่าแข่งแบบนี้ก็มีด้วย

ในโลกมนุษย์นั้นมักจะมีการแข่งขันมากมาย  เช่น การแข่งขันกีฬา การแข่งขันร้องเพลง เป็นต้น ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเและได้รับเกียรติและความภาคภูมิใจ เพราะพวกเขาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ที่เก่งที่สุดในเรื่องนั้นๆ
แต่ในโลกใบนี้ของเราก็มีการแข่งขันที่แปลกประหลากเกิดขึ้นที่ไม่คิดว่าจะมีจริง นี่คือ 9 การแข่งขันที่แปลกประหลาดที่สุดจากทั่วโลก

#1 การแข่งขันเตะหน้าแข้ง

ศิลปะการเตะหน้าแข้งเกิดขึ้นโดยเด็กๆ เพื่อต่อสู้กับนักเลงในสนามเด็กเล่น และกลายเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันอย่างจริงจังในอังกฤษ

#2 การแข่งขันกินแมลง

การแข่งขันกินที่เกิดขึ้นที่ร้านสัตว์เลื้อยคลานของเบนซีเกล ในฟลอริดา ผู้ที่กินแมลงมากที่สุดจะได้รับรางวัลเป็นงูใหญ่ตัวใหม่เพื่อนำไปเลี้ยงต่อที่บ้านของคุณ

#3  งับเท้าหมูออกจากถัง

เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่บ้าบอที่สุดของ Redneck Games ที่จัดขึ้นที่จอเจียร์ ตั้งแต่ปี 1996 กติกาแข่งคาบขาหมูออกมาให้เร็วที่สุดเป็นการแข่งการกุศลของงานโอลิมปิคฤดูร้อน ซึ่งมีคนมาร่วมชมมากถึง 5,000 คน

#4 การแข่งแบกภรรยา

ทุก ๆ ปี ฟินแลนด์จะมีการจัดการแข่งขันแบกภรรยาเพื่อดูว่าผู้ชายคนไหนสามารถพาภรรยาของพวกเขาพาดไว้บนบ่าและข้ามสิ่งกีดขวางและเข้าเส้นชัยภายในเวลาที่เร็วที่สุด

นอกจากสามีจะแข็งแรงแล้ว ภรรยาก็ต้องอดทนด้วย

#5 การแข่งหาสุนัขที่น่าตาแปลกที่สุด

การแข่งขันสุนัขที่น่าแปลกที่สุดในโลก ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นเงิน 1,000 เหรียญ มันอาจจะไม่ใช่จำนวนเงินมากนั้น แต่เป็นงานที่คนรักสุนัขอยากจะอวดสัตว์เลี้ยงของพวกเขาให้โลกรู้มากกว่า

#6 การแข่งขันทำหน้าประหลาด

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศอังกฤษ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำหน้าตาให้้ประหลาดที่สุดในขณะที่คอก็มีแผงคอม้า ผู้ชนะส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นผู้ที่ไม่มีฟันเพราะจะมีความสามารถในการขยับกรามได้มากกว่าคนอื่นๆ

#7 แข่งพ่านแมลง 

การแข่งขันนี้เป็นการใช้ปากพ่นแมลงให้มีระยะไกลที่สุด โดยสถิติโลกมีระยะไกลถึง 32 ฟุต 5 นิ้วเลยทีเดียว

#8 แข่งกระโดดลงโคลน

เป็นการแข่งขันประจำปีที่จัดขึ้นใน East Dublin, Georgia ใครโดดด้วยท่าที่โดนใจกรรมการทุดเป็นผู้ชนะ

#9 การแข่งขันเขวี่ยงปลาทูน่า

เทศกาล Tunarama จัดขึ้นทุกเดือนมกราคมที่ท่าเรือลินคอล์นออสเตรเลียเป็นการแข่งขันเพื่อดูว่ามีใครสามารถโยนปลาทูน่าแช่แข็งได้ไกลที่สุด แต่ตั้งแต่ปี 2007 เป็นต้นมาการแข่งได้เปลี่ยนไปใช้ทูน่าปลอมแทนเพราะประชากรทูน่าลดลง และ มีราคาที่สูงขึ้ย

#10 การแข่งขันวิ่งส้นสูง

การแข่งขันวิ่งส้นสูงที่จัดขึ้นในเมืองต่างๆ เช่นซิดนีย์ ปารีส มอสโก หรืออัมสเตอร์ดัม เป็นการแข่งที่ผู้เข้าร่วมต้องเอาวิ่งแข่นในระยะ 80 เมตร ด้วยรองเท้าส้นสูงที่ต้องมีความสูงอย่างน้อย 7 ซม. 2.8 นิ้ว

#11 มวยปล้ำนิ้วเท้า

คิดค้นโดยนักดื่มสี่คนในผับใน Wetton, U.K. ในปี 1974 มวยปล้ำเท้าเป็นกีฬาที่ผู้เล่นจะต้องใช้นิ้วเท้ากดคู่ต่อสู้เป็นเวลาสามวินาที โดยการตัดสินคือต้องชนะ 2 ใน 3 ครั้ง

#12 Cooper’s Hill Cheese-Rolling and Wake “การแข่งขันวิ่งก้อนชีส”

ในแต่ละปีที่เมืองกลูเซสเตอร์ไชร์ กลุ่มคนรวมตัวกันกลิ้งล้อชีสจากเนินเขาขนาดใหญ่ คนแรกที่ไปถึงเส้นชัยก่อนจะเป็นผู้ชนะ

รางวัลสำหรับผู้ชนะก็คือก้อนชีสก้อนนั้น

#13 การแข่งขันปู่ที่หล่อที่สุด Mr. Elderly Beauty Contest

ในบราซิลมีการประกวดปู่ที่หล่อที่สุด Mr. Elderly Beauty ผู้แข่งขันแต่ละคนจะต้องมีอายุมากกว่า 60 ปีและ ต้องมีการยิ้มและการเต้นรำโชว์ด้วย

#14 การแข่งขันดำน้ำตื้น

การแข่งขันนี้เกิดขึ้นปี 1985  Bog Snorkelling หรือการดำน้ำตื้นซึ่งน้ำที่บึงนี้จะเป็นสีดำ ผู้แข่งขันจะต้องดำน้ำผ่านคูน้ำนี้ไปยังอีกฝั่งโดนใช้เวลาให้น้อยที่สุด

#15 การแข่งขันเลียนเสียงหมู 

เป็นการแข่งขันที่ต้องเลียนเสียงหมูให้เหมือนที่สุด เป็นการแข่งขันที่ดูไร้สาระมาก แต่ไม่น่าเชื่อว่ากลับเป็นที่ชื่นชอบมากโดยจะมีการประจำทุกๆ ปีที่ปารีส

#16 การแข่งขันปาส้ม

จัดขึ้นที่เมืองอิวาเรียตอนเหนือของอิตาลีเป็นประเพณีการขว้างปาส้มใส่กันมีต้นกำเนิดในศตวรรษที่ 12 หรือ 13 ทุก ๆ ปีจะมีการนำส้มจำนวนหลายแสนกิโลกรัมมาที่เมืองเพื่อการต่อสู้

#17  แข่งเล่นกีต้าร์อากาศ

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ประเทศฟินแลนด์การแข่งขัน Air Guitar Championship เป็นการประกวดที่ผู้เข้าร่วมต้องทำท่าโซโลกีตาร์อากาศ การแข่งขันนี้มีสองรอบในรอบแรกผู้เข้าร่วมเลือกเพลงโปรดของตัวเอง ในรอบที่สองผู้เข้าแข่งขันจะต้องเล่นเพลงที่ผู้จัดงานเลือกไว้

ที่มา : usviralhub.com และ list25.com

ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments