ทำความรู้จักบุคคลพิเศษ “คนที่สูงและเตี้ยที่สุดในโลก”

บมความนี้จะพาทุกท่านไปรู้จักกับคนที่สูงและเตี้ยที่สุดในโลก เสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครเกี่ยวกับผลกระทบของความสูงที่มีต่อประสบการณ์ของเรา เตรียมประหลาดใจเมื่อเราเจาะลึกเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาของพวกเขาและค้นพบวิธีที่ไม่คาดคิดที่ความสูงสามารถกำหนดชีวิตของเรา

พบกับ Sultan Kösen บุคคลที่สูงที่สุดในโลก Kösen เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2525  ปัจจุบันเขามีอายุ 40 ปี อาศัยอยู่กับพ่อแม่ พี่ชาย 3 คน เขาทำงานเป็นเกษตรกรพาร์ทไทม์

Sultan Kösen มีความสูงตระหง่าน 8 ฟุต 2.8 นิ้ว (2.5 ม.) เป็นยักษ์ที่แท้จริงในหมู่มนุษย์ เขามาจากตุรกี ในปี  2009 เขาได้กลายเป็นตำนานที่มีชีวิตใน Guinness World Records ในฐานะบุคคลที่สูงที่สุดในโลก รูปร่างที่ใหญ่โตของเขาทำให้เขาได้รับการยอมรับไปทั่วโลก แต่มันก็ยังเป็นความท้าทายที่ไม่เหมือนใครในชีวิตประจำวันของเขาด้วย
เขาจะต้องรดิ้นรนหาเสื้อผ้าที่พอดีตัว ไปจนถึงการมุดเข้าประตูบ้าน ความสูงของสุลต่านทำให้เขาโดดเด่นกว่าหนึ่งด้าน แม้จะมีอุปสรรคเหล่านี้ แต่เขาก็ยังเป็นคนที่ถ่อมตัวและมีจิตใจดี โดยใช้ชื่อเสียงของเขาสร้างความตระหนักรู้ถึงสาเหตุสำคัญและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นยอมรับความแตกต่างของพวกเขา

คุณสามารถทำความรู้จักเขามากขึ้นได้ที่ guinnessworldrecords.com หรือ Facebook 

เขาตั้งข้อสังเกตว่าความสูงมีประโยชน์ในการมองเห็นในระยะไกลและสามารถช่วยครอบครัวทำงานบ้าน เช่น แขวนผ้าม่านและเปลี่ยนหลอดไฟ

Jyoti Kishanji Amge  บุคคลที่เตี้ยที่สุดในโลก

เกิดเมื่อ 16 ธันวาคม 2536 (อายุ 30 ปี),เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Guinness World Records ในปี 2009 เมื่อเธอได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้หญิงที่เตี้ยที่สุดในโลก เธอสูง 62.8 ซม. (2 ฟุต 0.72 นิ้ว) แต่เธอยิ่งใหญ่กว่าชีวิตในด้านบุคลิกภาพและความทะเยอทะยาน

ขนาดที่เล็กของเธอไม่ได้รั้งเธอไว้ เพราะเธอใช้ความพิเศษองเธอเพื่อสร้างความตระหนักในประเด็นสำคัญ เช่น คนแคระและสิทธิสตรี ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้าและความสนุกสนานในชีวิต Jyoti เป็นเครื่องเตือนใจว่าความยิ่งใหญ่ที่แท้จริงไม่ได้มาในรูปทรงและขนาดต่างๆ แม้จะเผชิญความท้าทายมากมายเนื่องจากขนาดตัวของเธอ แต่เธอก็ไม่เคยปล่อยให้ความสูงเป็นตัวกำหนดหรือจำกัดศักยภาพของเธอ โดยเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน

คุณสามารถทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นได้ที่ guinnessworldrecords.com และ instagram

ที่มา : Brightside

ติดตามได้ที่  http://www.epapafin.com

Facebook Comments Box