11 สถานที่ท่องเที่ยวที่อันตรายที่สุดในโลก

หากคุณต้องการให้วันหยุดของคุณดูน่าตื่นเต้น วันนี้เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวสถานที่ที่น่าตื่นเต้นและอันตรายที่สุดในโลก เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมแล้วไปเที่ยวทิพย์กันเลย

1. หุบเขามรณะ สหรัฐอเมริกา Death Valley, USA

หากโลกคือบ้านของเรา Death Valley ก็คือเตาอบร้อนที่แผดเผา ทะเลทรายแห่งนี้มีอุณหภูมิสูงสุดเท่าที่เคยบันทึกไว้บนโลกของเรา — 134 °F (56.7 °C) ไม่ว่าคุณจะแข็งแกร่งเพียงใด แสงแดดและความร้อนที่แผดเผาของ Death Valley จะทำให้คุณหมดแรงอย่างรวดเร็ว หากไม่มีน้ำคุณสามารถอาศัยอยู่ที่นี่ได้เพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้น

2. ทะเลทราย Danakil เอริเทรีย The Danakil Desert, Eritrea

อุณหภูมิที่มักจะสูงถึง 120 องศาฟาเรนไฮต์ (50 องศาเซลเซียส) แถมยังมีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นจำนวนมากที่พ่นก๊าซพิษ คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าสถานที่ที่น่ากลัวแห่งนี้เป็น “นรกบนดิน” แต่ก็ยังดึงดูดนักผจญภัยผู้กล้าหาญจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก โปรดจำไว้ว่า ห้ามเยี่ยมชมทะเลทรายดานาคิลด้วยตัวเองโดยไม่มีไกด์ที่มีประสบการณ์

3.เมาท์ วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา  Mount Washington, USA

Mount Washington ถือเป็นสถิติโลกสำหรับลมที่เร็วที่สุดบนพื้นผิวโลก ความเร็วสูงสุดที่บันทึกไว้ที่นี่คือ 203 ไมล์ต่อชั่วโมง (327 กม./ชม.) อย่างไรก็ตาม ลมแรงไม่ได้เป็นเพียงปัญหาเดียวในพื้นที่นี้ อุณหภูมิเยือกแข็งที่สามารถลดลงต่ำถึง -40 องศาและหิมะตกหนักอย่างต่อเนื่อง

4. ภูเขาไฟซินาบุง อินโดนีเซีย Sinabung Volcano, Indonesia

ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย การปะทุเกิดขึ้นที่นี่บ่อยครั้ง  นับการปะทุ : ในปี 2010, 2013, 2014 และ 2015 การระเบิดครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2016 การปะทุดังกล่าวทำให้เกิดเมฆก๊าซภูเขาไฟ หิน และเถ้าถ่านที่อันตรายถึงชีวิต

ทำให้ผู้คนหลายพันคนไม่มีที่อยู่อาศัยหรือทำมาหากิน เมืองและหมู่บ้านใกล้เคียงถูกปกคลุมไปด้วยลาวาและเถ้าถ่าน

5. ilha da Queimada Grande (เกาะงู), บราซิล

เกาะนี้ซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งนอกชายฝั่งของบราซิล เกาะแห่งนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลก เพราะที่นี่เต็มไปด้วยงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกชื่อ Bothrops นักวิจัยประเมินว่ามีงูประมาณ 5 ตัวต่อตารางเมตรอาศัยอยู่บนเกาะนี้ มีเรื่องเล่าว่าผู้ดูแลประภาคารถูกงูโจมตีและเสียชีวิต ประภาคารของเกาะงูกลายเป็นระบบอัตโนมัติตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และรัฐบาลบราซิลได้ห้ามผู้คนไม่ให้เข้าไปเหยียบที่นั่น

6. Madidi National Park, Bolivia อุทยานแห่งชาติ Madidi ประเทศโบลิเวีย

เมื่อแรกเห็นสถานที่แห่งนี้ดูงดงามมาก แต่จริงๆ แล้วที่นี่อันตรายมาก ทำไมนะรึ? ที่นี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่มีพิษและก้าวร้าวมากที่สุดในโลก การสัมผัสกับพืชใดๆ ที่ปลูกในอุทยานแห่งนี้อาจทำให้เกิดอาการคัน ผื่น และเวียนศีรษะอย่างรุนแรง บาดแผลใดๆ หรือแม้แต่บาดแผลเล็กๆ ก็สามารถติดเชื้อปรสิตเขตร้อนได้

7. หุบเขามรณะ คัมชัตกา รัสเซีย Valley of Death, Kamchatka, Russia

คาบสมุทรคัมชัตกาในรัสเซียตะวันออกไกลก็มีหุบเขามรณะเป็นของตัวเองเช่นกัน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหุบเขาน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียง ก๊าซพิษที่มีความเข้มข้นสูงที่พบในบริเวณนี้เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิด พืชและสัตว์ตายอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ผู้คนเริ่มรู้สึกไม่สบายและเป็นไข้ เวียนศีรษะ และหนาวสั่น

8. บิกินีอะทอลล์ หมู่เกาะมาร์แชลล์ Bikini Atoll, The Marshall Islands

เกาะนี้ดูเหมือนสวรรค์แต่ที่จริงแล้ว Bikini Atoll นั้นเป็นที่ตั้งของโครงการทดสอบนิวเคลียร์จำนวนมาก ที่เปลี่ยนเกาะบิกินี่อันงดงามให้กลายเป็นพื้นที่รกร้างที่มีกัมมันตภาพรังสี ผู้อยู่อาศัยถูกบังคับให้ละทิ้งบ้านของพวกเขา และแม้กระทั่งทุกวันนี้ก็ยังเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต: ระดับรังสีที่สูงผิดปกติที่บันทึกไว้ที่นี่สามารถทำให้เกิดมะเร็งได้

9. ฟาร์มจระเข้ ประเทศไทย

แพกึ่งปิดขนาดเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมชม ดู และให้อาหารจระเข้! แพเป็นแพไม้บนถังพลาสติกและมีโครงตาข่าย ผู้คนเข้าไปในกรงและให้อาหารจระเข้ด้วยสิ่งที่คล้ายเบ็ดตกปลา จระเข้จะกระโดดขึ้นจากน้ำเพื่อกินอาหารของพวกมัน

10. ภูเขาไฟ Afar Depression, เอธิโอเปีย

ภูเขาไฟ Erta Ale ในเขต Afar ของเอธิโอเปีย เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่อันตรายที่สุดในโลก แผ่นดินไหวขนาดเล็กกำลังเขย่าภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดเหวลึกมากมาย สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจาก Erta Ale มีทะเลสาบลาวาสองแห่งในปล่องภูเขาไฟ ปริมาณลาวาในนั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้พื้นผิวโลกสั่นสะเทือนขึ้นและลง

11.ทะเลสาบ Natron แทนซาเนีย Lake Natron, Tanzania

อาจดูเหมือนภูมิประเทศนอกโลก แต่นี่เป็นภาพถ่ายของทะเลสาบ Natron ในแทนซาเนีย เปลือกเกลืออัลคาไลบนพื้นผิวของทะเลสาบนั้นอันตรายมากจนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดตายเพียงแค่สัมผัสกับมัน  ห้ามว่ายน้ำในทะเลสาบแห่งนี้โดยเด็ดขาด

ที่มา : brightside
ติดตามได้ที่ : อีป้า พาฟิน

Facebook Comments Box