รวมถนนที่โหดและหวาดเสียวจากทุกมุมโลก ท้าทายความกล้าในตัวคุณ 

การมองทิวทัศน์ที่งดงามผ่านทางหน้าต่างจะทำให้การเดินทางของคุณสดใสยิ่งขึ้น แต่มีถนนบางสายที่ไม่เพียงแต่ทำให้เราประทับใจ แต่ยังซ่อนอันตรายและหวาดเสียวไว้ด้วย เราจะพาไปดูถนนที่น่าขนลุกที่สุดที่ท้าทายความกล้าหาญของคุณ คุณกล้าพอที่จะไปเยี่ยมชมถนนเหล่านี้หรือไม่?

ถนน Skardu ประเทศปากีสถาน

เป็นถนนเลียบภูเขาที่งดงามและอันตรายไปพร้อมๆกัน ตั้งอยู่ในประเทศปากีสถาน ถนนเส้นนี้มีระดับความสูงอยู่ที่ 7,303 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล และ ยาว 104 ไมล์ เรียบไปตามแม่น้ำสินธุ ถนนสายนี้สร้างโดยวิศวกรปากีสถาน ร่วมกับวิศวกรชาวจีนในปี 2525

ถนน Yungas ประเทศโบลิเวีย

เป็นถนนเส้นหนึ่งของประเทศโบลิเวีย ในปี 2549 มีการระบุว่ามีนักท่องเที่ยวเสียชีวิต 200 ถึง 300 คนต่อปี จากการเดินทางด้วยถนนสายนี้ ดังนั้นจึงมีเครื่องหมายเตือนพิเศษในหลาย ๆ จุดที่ยานพาหนะเคยตกลงไป ในช่วงฤดูฝนจะมีหมอกเยอะซึ่งขัดขวางทัศนวิสัย และ การไหลบ่าของน้ำทำให้ถนนที่เต็มไปด้วยโคลนทำให้ลื่นและเป็นอันตราย

ถนนเลียบทะเลสาบทูน (Thun) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

ถนนสายนี้ทอดยาวไปตามภูเขาหินที่อันตราย ขณะที่เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงามคุณจะต้องระวังความลาดชัน และ โค้งของถนน ถนนเส้นนี้มีความลับเชื่อกันว่าหลังสงครามโลกครั้งที่สองรัฐบาลสวิสได้ทิ้งอาวุธที่ไม่ได้ใช้ในทะเลสาบนี้ ปริมาณอาวุธที่ทิ้งมีรายงานว่าประมาณ 3,000 ตัน

ภูเขาโซจิลา ประเทศอินเดีย

ถนนเส้นนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 11,575 ฟุต ถนนแคบมากจนไม่น่าเชื่อว่ารถยนต์ 2 คันจะสวนกันได้ ถนนเส้นนี้จะมีฝูงสัตว์เดินอยู่เป็นประจำ ถ้าคุณเห็นฝูงวัวหรือแพะคุณจะต้องรอจนกว่ามันจะผ่านไปก่อน

ฮานาไฮเวย์, หมู่เกาะฮาวาย

ทางหลวงแคบ ๆ นี้คือสะพานเชื่อมต่อกับหมู่เกาะฮาวาย ในหน้าฝนจะเกิดพายุลมแรงที่ทำให้เกิดดินถล่มได้ นักท่องเที่ยวที่กล้ามาเยี่ยมเยียนถนนเส้นนี้ต้องเผชิญกับโค้งจำนวนมาก แต่จะเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันแสนสวย

อุโมงค์ Guoliang ประเทศจีน

อุโมงค์นี้ถูกเจาะทะลุภายในภูเขาแม้ว่าอุโมงค์จะมืดมาก แต่มันก็เป็นส่วนที่ปลอดภัยที่สุดของถนนเส้นนี้เพราะป้องกันไม่ให้รถตกลงไปในภูเขา สำหรับการขับรถผ่านส่วนอื่น ๆ ของถนนเส้นนี้คุณต้องระวังให้มากเพราะถนนเส้นนี้กว้างเพียง 13 ฟุตเท่านั้น!!

Passage du Gois, ประเทศฝรั่งเศส

ในอดีตผู้คนต้องใช้เรือเพื่อไปยังเกาะ Noirmoutier ภายหลังถนนถูกสร้างขึ้น แต่ถนนจะเปิดเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวันเพราะน้ำจะขึ้นมาปิดถนนจนหมด บางครั้งน้ำอาจขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่คาดคิด จึงมีอาคารกู้ภัยหลายแห่งถูกสร้างขึ้นตามเส้นทางเพื่อให้ผู้คนสามารถปีนขึ้นไปได้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งที่ผ่านมามีรถหลายคันที่วิ่งขึ้นถนนไม่ทัน

ถนน Taroko Gorge ประเทศไต้หวัน

ถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยอันตรายหากเกิดพายุไต้ฝุ่นน้ำจะไหลออกตามถนนผ่านหุบเขา และก่อให้เกิดแผ่นดินถล่ม ถนนเส้นนี้มีแม่น้ำ ภูเขา และน้ำตกโอบล้อมจำนวนมาก หากเกิดแผ่นดินไหวก็ยิ่งทำให้ดูน่ากลัวมาก เส้นทางมรณะจริงๆ

ถนนหิมาจัล ในประเทศอินเดีย

หากคุณต่องการปีนขึ้นไปชมความงามของเทือกเขาหิมาลัย ระหว่างทางขึ้นเขาคุณจะเพลิดเพลินไปกับธารน้ำแข็งที่สวยงามตามข้างทาง และ ถนนอันน่าหวาดเสียว บางวันที่หิมะตกหนักๆ ถนนจะถูกปิดเพราะหิมะปิดกั้นทางเอาไว้

Paso de Los Caracoles, ชิลิ อาร์เจนตินา

Paso de Los Caracoles ในภาษาสเปนแปลว่า “ถนนหอยทาก” เส้นทางนั้นคล้ายกับเปลือกหอยทากมันดูน่ากลัวแต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งผู้คนไม่ให้เดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวได้  บนถนนสายนี้คุณมักจะได้พบกับรถบรรทุกและรถบัสท่องเที่ยวสองชั้น

ถนนแอตแลนติก ประเทศนอร์เวย์

ถนนที่มีลักษณะคล้ายคลื่นดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนในแต่ละปี นั่นเป็นสาเหตุที่ถนนแอตแลนติกจัดเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวแห่งชาติและเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ในระหว่างการเดินทางคุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของมหาสมุทรแอตแลนติก แต่ต้องระวัง – ในช่วงที่มีกระแสน้ำแรงๆ คลื่นจะสูงและสาดเข้ามาที่รถคุณได้เลย

Col de la Bonette, ประเทศฝรั่งเศส

เป็นเส้นทางผ่านภูเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส เส้นทางนี้เลี้ยวเคี้ยวคดจำนวนมากท้าทายระบบประสาทของคุณได้ดี นักปั่นจักรยานน่าจะชอบถนนสายนี้ปั่นไปเสียวไปตื่นเต้นดี

Tianmen Mountain Road, ประเทศจีน

ถนนเส้นนี้ยาว 7 ไมล์กับ 99 โค้ง แต่ละโค้งเกือบ 360 องศาเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนยอมเสี่ยงขึ้นมาคือถ้ำที่มีชื่อเสียงที่เรียกว่า”ประตูสวรรค์”

โบนัสพิเศษ

สะพาน Eshima Ohashi เป็นถนนที่เรือใหญ่แล่นผ่านไปได้ ถนนดูสูงอันตรายมากแต่จริงๆแล้วด้านหนึ่งมีความลาดชัน 6% และอีก 5% ถนนนี้มีชื่อเสียงจากการโฆษณา ผู้คนที่เห็นแล้วรู้สึกว่าถนนสายนี้เหมือนถนนรถไฟเหาะมากกว่าถนนธรรมดา

ที่มา : brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments