10 สิ่งที่คุณจะได้เห็นที่ “ญี่ปุ่น” เท่านั้นแต่ละอย่างสุดยอดมาก

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ผสมผสานประเพณีเก่าแก่จากศตวรรษที่ผ่านมาและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันเหลือเชื่อในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าชีวิตญี่ปุ่นนั้นแตกต่างจากที่เราเคยชิน บางครั้งประเทศนี้ทำให้เราประหลาดใจมากจนเราเริ่มรู้สึกว่าประเทศนี้มาจากกาแลคซีอื่นหรือเปล่า
ถ้าไม่เชื่อไปดู 10 สิ่งที่คุณจะได้เห็นที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น
1. ต้นซากุระที่ทำจากเลโก้ เลโก้แลนด์ในญี่ปุ่นได้สร้างสถิติใหม่พวกเขาได้สร้างต้นซากุระบานซึ่งต้องใช้เลโก้มากกว่า 800,000 ชิ้น เพื่อสร้างต้นไม้ประจำชาติสุดฮิตที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ซึ่งผลงานที่ออกมาทั้งสี และ รูปร่างเหมือนต้นซากุระจริงๆ เลยทีเดียว

2. เมื่อบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองซัปโปโรใช้งานไม่ได้  จะมีเจ้าหน้าที่รีบดำเนินการนำป้ายแจ้งเตือน และขออภัยในความไม่สะดวกมาแขวนไว้ทันทีแต่แค่นั้นยังไม่พอ! เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ยืนเฝ้าอยู่ที่ตำแหน่งนั่นตลอดทั้งวันเพื่อเตือนลูกค้า การบริการน่าทึ่ง!มั๊ยละ

3. เป็นที่ทราบกันว่าญี่ป่นจะใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักในการเดินทาง และนี่ คือ สถานีรอรถไฟในกรุงโตเกียวทุกคนจะยืนรออย่างเป็นระเบียบมากที่เห็นแบบนี้เพราะความเป็นระเบียบวินัยของคนชาตินี้ที่น่าชื่นชม

4. โรงภาพยนตร์แห่งใหม่นี้มีที่นั่งแบบพิเศษ Kotatsu ไว้ให้บริการคุณจะรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านเพราะ Kotatsu เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นซึ่งจะมีอุปกรณ์ทำความร้อนอยู่ใต้โต๊ะนอนดูหนังเพลินเลยทีเดียว

5. ใครที่เคยไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจะทราบว่าร้านค้าในญี่ปุ่นจะแสดงราคา 2 ราคา โดยคนญี่ปุ่นจะต้องซื้อสินค้าที่ราคาที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม  แต่สำหรับนักท่องเที่ยวจะสามารถซื้อสินค้าที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มได้ถ้าซื้อถึงยอดที่กำหนดไว้ ถูกใจขาช๊อปอย่างมาก

6. ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของอาหาร คุณจะได้รับอาหารที่มีหน้าตาเหมือนกับภาพโฆษณาแน่นอน เป็นสิ่งที่คุณสบายใจได้สำหรับประเทศนี้

7. อาหารปลอมที่โชว์ไว้ตามหน้าร้านที่ประเทศนี้ สวยงาม และ เหมือนจริงมากจนบางคนเข้าใจว่าเอาอาหารจริงมาตั้งโชว์ เจอแบบนี้เข้าไปจะห้ามใจไม่ให้หิวได้ยังไง

8. ร่มที่ใช้แล้วถูกทิ้งเป็นจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะอากาศที่นี่ค่อนข้างแปรปรวนร่มจึงขายถูกมากคนส่วนใหญ่จึงไม่กังวลถือมันไปไหนมาไหน เราจึงเห็นกองร่มถูกทิ้งเป็นจำนวนมากซึ่งมันยังใหม่อยู่มากถือเป็นเรื่องปกติของที่นี่!!

9. ในช่วงดอกซากุระบานตามข้างทางที่มีต้นซากุระอยู่ก็จะกลายเป็นถนนที่มีสีชมพูหวานให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยูาในการ์ตูนเลยทีเดียว ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย

10. ตู้เกมสารพัดแบบที่ใครๆ ก็ต่างพากันหลงไหลบรรยากาศ และ สีดูน่ารักมากชาวอะนิเมะทั้งหลายถ้าได้เดินผ่านเข้ามาในซอยนี้คงจะล้มละลายกันเป็นแถวแน่นอน แต่ละตู้น่าโดนทั้งนั้น

ที่มา : brightside.me

ติดตามความฟินได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments Box