สิ่งที่คุณจะได้เห็นที่ “ญี่ปุ่น” เท่านั้นแต่ละอย่างสุดยอดจริงๆ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่ผสมผสานประเพณีเก่าแก่จากศตวรรษที่ผ่านมาและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันเหลือเชื่อในปัจจุบัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าชีวิตญี่ปุ่นนั้นแตกต่างจากที่เราเคยชิน บางครั้งประเทศนี้ทำให้เราประหลาดใจมากจนเราเริ่มรู้สึกว่ามาจากกาแลคซีอื่นหรือเปล่า 555

ถ้าไม่เชื่อไปดู 8 สิ่งที่คุณจะได้เห็นที่

1. ซากุระทำจากเลโก้ เลโก้แลนด์ในญี่ปุ่นได้สร้างสถิติใหม่ พวกเขาได้สร้างดอกซากุระบานซึ่งต้องใช้เลโก้มากกว่า 800,000 ชิ้น เพื่อสร้างดอกไม้สุดฮิตที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น

2.เมื่อบันไดเลื่อนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองซัปโปโรเสีย จะมีเจ้าหน้าที่รีบดำเนินการนำป้ายแจ้งเตือน และขออภัยในความไม่สะดวกมาแขวนไว้ทันที แค่นั้นยังไม่พอ! เพราะจะมีเจ้าหน้าที่ยืนเฝ้าอยู่ที่นั่นตลอดทั้งวันเพื่อเตือนลูกค้า น่าทึ่ง!มั๊ยละ

3. นี่เป็นสถานีรอรถไฟในโตเกียว ทุกคนจะยืนรออย่างเป็นระเบียบมากเหมือนมีคนมาคอยจัดแถว ที่เห็นแบบนี้เพราะความเป็นระเบียบวินัยของคนชาตินี้ที่น่าชื่นชม

4. โรงภาพยนตร์แห่งใหม่ที่มีที่นั่งสะดวกสบายเปิดให้บริการในเมือง Tokorozawa คุณจะรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้านเพราะได้นำ Kotatsu เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งจะมีอุปกรณ์ทำความร้อนใต้โต๊ะมาวางไว้เลย

5. สินค้าที่มี 2 ราคา ร้านค้าญี่ปุ่นบางแห่งแสดงราคา 2 ราคา โดยคนญี่ปุ่นจะต้องซื้อราคาที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม  และ นักท่องเที่ยวจะสามารถซื้อสินค้าที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ถูกใจขาช๊อปอย่างมาก

6. ของกินที่ได้รับจะเหมือนกับภาพโฆษณา เป็นสิ่งที่คุณจะได้รับแน่นอนในประเทศญี่ปุ่น

7. เมนูอาหารต่างๆ ของปลอมที่โชว์ไว้ดูเหมือนจริงมากจนบางคนเข้าใจว่าเป็นอาหารจริง

8. ร่มที่ใช้แล้วถูกทิ้งเป็นจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะอากาศที่นี่ค่อนข้างแปรปรวนร่มที่นี่จึงขายถูกมากจึงไม่จำเป็นต้องกังวลถือมันไปไหนมาไหนด้วย เราจึงเห็นกองร่มถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของที่นี่

ในช่วงดอกซากุระบานตามข้างทางที่มีต้นซากุระอยู่ก็จะกลายเป็นถนนที่มีสีชมพูหวาน ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับหนุ่ม – สาวอะนิเมะทั้งหลายถ้าได้เดินผ่านเข้ามาในซอยนี้คงจะล้มละลายกันเป็นแถวแน่นอน แต่ละตู้น่าโดนทั้งนั้น

ศิลปะบนกำแพงของร้านอาหารญี่ปุ่นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศได้อย่างดีจริงๆ

ที่มา : brightside.me

ติดตามความฟินได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments