ผู้โชคดีแห่งปี!! ได้ว่ายน้ำเล่นกับวาฬหลังค่อมในมหาสมุทร

ทีมของเราว่ายน้ำกับวาฬทั่วโลกแต่ราชอาณาจักรตองกาเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดา เพราะที่นี่คุณสามารถพบวาฬหลังค่อมสูง 15 เมตรแบบใก้ลชิดแบบตัวต่อตัวได้ และพวกมันจะไม่ไปไหน มันจะว่ายน้ำเล่นรอบคุณ มองคุณ โบกครีบ ฟาดหาง แหย่จมูกคุณ และพวกเขาก็ร้องเพลง! คุณสามารถได้ยินเพลงของปลาวาฬได้จากชายหาด
วาฬแม้จะมีขนาดตัว แต่เป็นนักว่ายน้ำที่ยอดเยี่ยมและไม่ก้าวร้าวเลย พวกเขาสามารถว่ายน้ำห่างจากคุณสองฟุตหรือโบกครีบขนาดใหญ่ตรงหน้าคุณ แต่พวกเขาตระหนักดีว่าพวกเขาสามารถทำร้ายสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กเช่นมนุษย์ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงปฏิบัติตัวอย่างระมัดระวังที่สุด ช่างเป็นสัตว์ที่อ่อนโยน ^^

More info: Instagram | Facebook

#1

#2

#3

ตองงา มีชื่อทางการคือ ราชอาณาจักรตองงา เป็นประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคพอลินีเชีย ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทำไมต้องตองกา? เช่นเดียวกับสัตว์อื่นๆ วาฬหลังค่อมกำลังมองหาสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดในการผสมพันธุ์ลูกหลานระหว่างทางอพยพไปยังแอนตาร์กติก จุดแวะพักของพวกเขาคืออาณาจักรตองกา ในบริเวณน้ำตื้นที่เงียบสงบใกล้กับเกาะต่างๆ วาฬจะซ่อนทารกแรกเกิดจากวาฬเพชฌฆาตและนักล่าอื่นๆ วาฬหนุ่มที่เกิดมาพร้อมกับความยาวประมาณ 4.5 เมตร จะใช้เวลาสองเดือนแรกของชีวิตที่นี่ เขาจะแข็งแรงขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้น จากนั้นจึงเดินทางข้ามมหาสมุทร

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

ที่มา : Boredpanda

ติดตามได้ที่ www.epapafin.com

Facebook Comments Box