พาไปส่อง “สุสานเพื่อนรัก” ความผูกพันที่แสนลึกซึ้ง

เมื่อเร็วๆ นี้รัฐนิวยอร์กได้ออกกฎหมายใหม่ที่เป็นข่าวดีให้กับคนรักสัตว์เลี้ยงที่ต้องการอยู่กับสหายที่ซื่อสัตย์ของพวกเขาแม้หลังจากพวกมันจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม กฎหมายใหม่นี้อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาฝังในสุสานโดยจำกัดแต่เฉพาะแมวและสุนัขเท่านั้นไม่รวมสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ

ก่อนกฎหมายนี้จะออกมาการฝังสัตว์เลี้ยงในสุสานเป็นเรื่องที่ยากมาก  บางคนต้องแอบเอาเข้ามาฝังบ้างก็มี แต่สำหรับสุสานสัตว์เลี้ยง Westchester County ที่เพิ่งเปิดเผยเมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณสามารถฝังข้างสัตว์เลี้ยงได้ไม่เกิน 5 ตัวต่อปีแสดงให้เห็นว่ากฎหมายนี้จะทำให้คนรักสัตว์เลี้ยงมีความสุขมากมายในนิวยอร์ก และหวังว่ารัฐอื่นๆ ก็น่าจะได้มีโอกาสดีๆ แบบนี้เหมือนกัน

ไหนๆ ก็พูดเรื่องสุสานสัตว์แล้วเราเลยถือโอกาสนำภาพสุสานแห่งความรักของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดจากที่ต่างๆ มาให้ดู

เริ่มที่แรกอยู่ที่ประเทศไทยเรานี่เองเจ้าของทำพิธีทางศาสนาพร้อมสร้างฮวงซุ้ยเพื่อไว้อาลัยสุนัขที่จากไป ภายในวัดหนองแวง พระอารามหลวง จ.ขอนแก่น โดยเรียกว่า สุสานเพื่อนรัก 

ในปารีสดินแดนที่คุณจะได้พบกับเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในสุสาน ซึ่งเป็นสุสานสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ โดยสุสานแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1899 มีชื่อว่า  ‘Le Cimetiere des Chiens et Autres animaux domestiques หรือแปลตรงตัวว่า “สุสานของสุนัข และสัตว์เลี้ยงอื่นๆ”

สุสานเพื่อนรักตัวที่ 1 ตัวนี้น่าจะเป็นเพศเมียแน่นอนเจ้านายเอาเครื่อวประทับมาให้เพียบ

สุสานเพื่อนรักตัวที่ 2 ดูท่าทางจะซนใช่เล่น

สุสานเพื่อนรักตัวที่ 3  ดูเท่ และ สุขุม

สุสานตัวที่ 4 SKIPPY ตัวนี้ดูแสบซ่าเอาเรื่อง

ที่มา : justsomething

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments