ใช้เวลา 6 ปี 720,000 ภาพ เพื่อถ่ายภาพนก และ ภาพนั้นได้รับรางวัลชนะเลิศ!!

Alan McFadyen เป็นช่างภาพสัตว์ป่าตั้งแต่ปี 2009 เขาถือว่าเป็นบุคคลที่น่าทึ่งมาก เขาทุ่มเทเวลาทั้งหมด 6 ปี ในการถ่ายภาพนก โดยถ้าลงรายละเอียดแล้วยิ่งอึ้งไปกันใหญ่เขาใช้เวลา 4,200 ชั่วโมง และ ถ่ายรูป 720,000 รูปเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบของนกกระเต๊น (Kingfisher) ที่กำลังดำดิ่งลงไปในน้ำ

นกกระเต็นทั่วไปเป็นที่รู้จักกันดีเพราะมันมีขนที่มีสีสวย สดใส และมักอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำโดยมันจะจับเหยื่อด้วยการดำลงไปในน้ำ Alan McFadyen ใช้เวลา 6 ปี, 4,200 ชั่วโมงและ 720,000 ภาพเพื่อให้ได้ภาพนี้:

ภาพที่ถ่ายได้เป็นรูปนกกระเต๊นกำลังจะดำน้ำ ซึ่งมันเป็นรูปที่สมบูรณ์ที่สุดที่เคยถ่ายมา แต่ Alan McFadyen จะต้องแฝงอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสม เขาใช้เวลาหลายพันชั่วโมงซ่อนตัวบวกกับจังหวะการถ่ายที่ดี และ นายแบบทึ่ให้ความร่วมมือ

ทุกครั้งที่ออกไปถ่ายภาพเขาจะถ่ายรูปไม่ต่ำกว่า 600 ภาพ และกลับมารวบรวมเพื่อหาภาพที่ดีที่สุด  McFadyen บอกว่าปู่ของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้รักธรรมชาติและสัตว์ป่า

“ จำได้ว่าปู่ของฉันพาฉันไปดูรังนกกระเต็น และ แต่เมื่อไปถึงรังนกก็หายไปหมดแต่ยังดีที่ได้เห็นนกซึ่งมันสวยงามมาก  ดังนั้นเมื่อฉันถ่ายรูปเป็นฉันก็กลับไปที่จุดเดียวกันนี้เพื่อถ่ายรูปมันอีกครั้ง

 

“ ฉันไม่เคยหยุดคิดว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนเพราะฉันสนุกกับการทำมัน แต่เมื่อมองย้อนกลับไปฉันรู้สึกภูมิใจในรูปภาพ และ งานที่ตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่

เรายินดีที่จะนำเสนอภาพผลงานของอลันให้คุณได้ชม และ เราภูมิใจในความพยายามอย่างไม่น่าเชื่อของเขา หากปราศจากความพยายาม และ ความเหน็ดเหนื่อยเขา วันนี้พวกเราจะไม่สามารถชื่นชมธรรมชาติในมุมที่ต่างไปจากที่เราคุ้นเคยได้เลย

หากคุณมีแฟน เพื่อน หรือ ใครก็ตามที่รักธรรมชาติ อย่าลืมส่งเรื่องราวที่เหลือเชื่อนี้ไปให้พวกเขาโดยเร็วที่สุดเพื่อพวกเขาจะได้รับชื่นชมไปพร้อมๆ กัน

ที่มา : boredpanda

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments