ใช้เวลา 6 ปี 720,000 ภาพ และภาพเขานั้นได้รับรางวัลชนะเลิศ!!

Alan McFadyen เขาเริ่มเป็นช่างภาพสัตว์ป่าตั้งแต่ปี 2009 ถือว่าเป็นบุคคลที่น่าทึ่งมากคนหนึ่งในโลก เขาทุ่มเทเวลาทั้งหมด 6 ปี เพื่อถ่ายภาพนกกระเต็น ซึ่งถ้าลงรายละเอียดแล้วยิ่งอึ้งไปกันใหญ่เขาใช้เวลา 4,200 ชั่วโมง และ ถ่ายรูปกว่า 720,000 รูป เพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุดของนกกระเต๊น (Kingfisher) ที่กำลังดำดิ่งลงไปในน้ำ

นกกระเต็นเป็นนกที่มีขนสีสวย สดใส และมักจะอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำ โดยธรรมชาติมันจะจับเหยื่อด้วยการบนดำลงไปในน้ำ Alan McFadyen ใช้เวลา 6 ปี และถ่ายรูปกว่า 720,000 ภาพเพื่อให้ได้ภาพนี้……….

ภาพที่ถ่ายได้เป็นรูปนกกระเต๊นกำลังจะดำน้ำลงไปจับเหยื่อ คือ ปลาที่กำลังว่ายอยู่ในน้ำ ซึ่งมันเป็นรูปที่สมบูรณ์ที่สุดที่เคยถ่ายมา กว่าจะได้รูปเหล่านี้ Alan McFadyen จะต้องแฝงอยู่ในสถานที่ที่ต่างๆ  เขาใช้เวลาหลายพันชั่วโมงเพื่อซ่อนตัว  งานนี้ต้องอาศัยฝีมือการถ่าย บวกกับจังหวะที่ดี และ นายแบบทึ่ให้ความร่วมมือ

ทุกครั้งที่ออกไปถ่ายภาพเขาจะถ่ายรูปไม่ต่ำกว่า 600 ภาพ และกลับมารวบรวมเพื่อหาภาพที่ดีที่สุด  McFadyen บอกว่าปู่ของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้รักธรรมชาติและสัตว์ป่า เขากล่าวว่า…..

“ จำได้ว่าปู่ของฉันพาฉันไปดูรังนกกระเต็น และ แต่เมื่อไปถึงรังนกก็หายไปหมดแต่ยังดีที่ได้เห็นตัวนกซึ่งมันสวยงามมาก  ดังนั้นเมื่อฉันถ่ายรูปเป็นฉันจึงกลับไปที่จุดเดียวกันนี้เพื่อถ่ายรูปมันอีกครั้ง

ความพยายามในการกลมกลืนไปกับธรรมชาติ  ซึ่งดูจากรูปด้านล่างถือว่าเขาทำได้ดีมากทีเดียว

เขาเล่าให้ฟังว่า…เขาไม่เคยคิดว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนเพราะเขามัวแต่สนุกกับมัน แต่เมื่อมองย้อนกลับไปเขารู้สึกภูมิใจในมันมากเพราะเป็นงานที่ตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่

ภาพขระที่กำลังจับเหยื่อ

เรายินดีที่จะนำเสนอภาพผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของอลันให้คุณได้ชม และ เราภูมิใจในความพยายามอย่างไม่น่าเชื่อของเขา หากปราศจากความพยายาม และ ความเหน็ดเหนื่อยเขาวันนี้พวกเราจะไม่สามารถชื่นชมธรรมชาติในมุมที่ต่างไปจากที่เราคุ้นเคยได้เลย

ความงดงามทางธรรมชาติที่สวยงามจริงๆ

สีสันของมันยั่วยวนช่างภาพสะเหลือเกิน

หากคุณมีแฟน เพื่อน หรือ ใครก็ตามที่รักธรรมชาติอย่าลืมส่งเรื่องราวที่เหลือเชื่อนี้ไปให้พวกเขาโดยเร็วที่สุดเพื่อพวกเขาจะได้รับชื่นชมไปพร้อมๆ กัน

ที่มา : boredpanda

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments Box