9 อาชีพที่ต้องใช้ความอดทนมากที่สุดในโลก ไม่แกร่งจริงทำไม่ได้นะ

หากคุณคิดว่างานที่คุณทำแย่ที่สุดและได้รับค่าจ้างต่ำเกินไป บทความนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเห็น เราจะพาไปพบกับ 9 อาชีพที่ต้องใช้ความอดทนมากที่สุดในโลกถ้าไม่แกร่งจริงทำไม่ได้นะ

อาชีพผลิตฝาปิดท่อระบายน้ำสำหรับใช้ในนิวยอร์ก

ชายอินเดียเหล่านี้กำลังผลิตฝาปิดท่อระบายน้ำประมาณ 2,750 อัน/ ปี สำหรับใช้งานในนิวยอร์ก อุปกรณ์ความปลอดภัยเพียงอย่างเดียวที่พวกเขามีคือแว่นตานิรภัย อุณหภูมิของโลหะหลอมเหลวที่ร้อนคือ 2,190 ° F – 2,550 ° F. หากโลหะที่มีความร้อนและถูกหลอมเหลวกระเด็นใส่สามารถทำให้เกิดแผลไหม้อย่างรุนแรงซึ่งเป็นสาเหตุที่งานนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในอันตรายที่สุด

นักวิทยาศาสตร์ที่กำลังวิจัยเชื้อมาลาเรีย

นักวิทยาศาสตร์ ชาวบราซิลที่ต่อสู้กับมาลาเรียต้องศึกษานิสัยของยุงมาลาเรีย และใช้ตัวเองเป็น “เหยื่อล่อมนุษย์” โดยทดลองให้ยุงมากัดบนแขนของเขาต้องอดทันขนาดไหนคิดกันเอาเองละกัน

การทำเหมืองซัลเฟอร์ ที่ภูเขาไฟ Kawah Ijen ในประเทศอินโดนีเซีย

ภูเขาไฟ Kawah Ijen ตั้งอยู่ใน Jawa มีความสูง 8,530 ฟุตภายในปล่องภูเขาไฟมีทะเลสาบกำมะถัน คนงานคือคนในท้องถิ่นที่ทำงานโดยไม่มีชุดป้องกันหรือหน้ากากป้องกันแก๊ส พวกเขาสกัดซัลเฟอร์เป็นชิ้น ๆ ทั้งวันและตลอดทั้งคืนโดยใช้มือ 2 ข้างของตัวเองและผ้าเช็ดหน้าที่ช่วยให้พวกเขาไม่หายใจเอาสารอันตรายเข้ามาคนงานแต่ละคนได้รับค่าจ้างน้อยกว่า 250 บาท/ต่อวัน  ถ้าต้องแลกกันการดมแก็สมันไม่คุ้มเอาสะเลย

ทำความสะอาดท่อระบายน้ำ ในอินเดีย

คนงานใช้เครื่องมือเปิดฝาท่อออกมา และใช้มือ 2 ข้างเพื่อกำจัดเมือก จากนั้นขยะที่รวบรวมได้ทั้งหมดจะถูกโยนทิ้งไว้บนถนน ไม่มีอุปกรณ์พิเศษ หรือ น้ำยาทำความสะอาดอะไรเลยที่จะป้องกันเชื้อโรคจากในพ่อน้ำ และ คนทำมักจะสวมใส่เพียงชุดชั้นในเท่านั้นพวกเขาได้รับค่าจ้างเพียง $5 หรือ ประมาณ 250 บาทต่อวัน

ทดสอบกลิ่น

พวกเขาทำงานบริษัทที่ผลิตยาดับกลิ่นและเหงื่อ ผู้ทดสอบกลิ่มจะต้องให้อาสาสมัครลองใช้ผลิตภัณฑ์กับรักแร้ของเขาหลังจากผ่านไปทั้งวันแล้ว เจ้าหน้าที่ทดสอบกลิ่นจะต้องมาตรวจสอบกลิ่นเพื่อประเมินประสิทธิภาพของสินค้า

การขุดเพชร Sierra Leone

การขุดเพชรในเซียร์ราลีโอนเป็นธุรกิจที่สกปรก มูลค่ารวมของเพชรที่ถูกสกัดในประเทศนั้นมีมูลค่าถึง 320 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ในทางกลับกันคนงานไม่ได้รับอะไรมากมายเขาได้รับค่าจ้างเป็นรายวัน มีคนทำงานขุดเพชรประมาณ 250,000 คน เป็นหนึ่งในเขตที่ยากจนที่สุดในประเทศ

การขุดเกลือ ในเอธิโอเปีย

ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำคุณจะพบกับผู้คนที่มีความอดทนต่อสภาพอากาศร้อนอย่างไม่น่าเชื่อ หนึ่งในกิจกรรมดั้งเดิมของพวกเขาคือการขุดเกลือ อุณหภูมิในทะเลทรายจะสูงถึง 125 ° F ดังนั้นสถานที่แห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ร้อนที่สุดในโลก

ช่างไฟฟ้าที่ทำงานที่สูง

ช่างไฟฟ้าจีนทำการบำรุงรักษาสายไฟฟ้าแรงสูงที่ความสูงอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าพวกเขาจะได้รับอุปกรณ์ความปลอดภัย แต่ความเสี่ยงของการถูกไฟฟ้าดูดก็ยังสูงมากเห็นแล้วเสียวจริงๆ

เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดการอาชญากรรม

พวกเขาต้องกำจัดคราบเลือดออกจากผนัง พื้น เตียง และแม้แต่กำจัดซากศพ ส่วนที่ยากที่สุดของงานคือกลิ่น บางครั้งพบศพหลายเดือนหลังความตาย ซึ่งกลิ่นจะดึงดูดแมลงและหนู ตามปกติแล้วต้องใช้เวลาสองสามวันในการทำความสะอาดทุกอย่างแต่หากที่เกิดเหตุมีพื้นที่ขนาดใหญ่อาจต้องใช้เวลามากกว่าปกติ

เจ้าหน้าที่บนเรือ ในอาร์กติกา 

ในรูปนี้เป็นการทำงานบนเรือขนาดใหญ่ที่ไหนซักแห่งในแถบอาร์กติกา ด้วยความหนาวมากจึงมีน้ำแข็งเกาะอยู่ตามส่วนต่างๆ ของเรือ แค่เห็นรูปก็หนาวแทนเลย คนทำงานที่นี่คงเย็นจนชาไปทั้งตัวแน่

ที่มา : brightside

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments