ธรรมชาติที่สวยงาม…..แต่ซ่อนไว้ซึ่งอันตรายเกิดจะคาดเดา

ธรรมชาติช่วยผ่อนคลายให้เราด้วยความงามของมัน แต่มันก็ซ่อนความลับมากมายเอาไว้ เช่น ดอกไม้ที่สวยงาม หรือ สัตว์ที่น่ารักดูแปลกตา อาจมีอันตรายถึงตายที่ซ่อนไว้ซึ่งหากเราไม่รู้ถึงสิ่งเหล่านั้น ก็อาจพลาดท่าให้กับมันได้ ทั้งหมดที่กล่าวมามันคือสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติ

เราได้รวบรวมภาพถ่ายจากมุมต่าง ๆ ของโลกซึ่งแสดงให้เห็นว่าโลกของเราน่าทึ่งจริงๆ ในความสวยงามมันซ่อนซึ่งอันตรายไว้เกินที่เราจะคาดเดาได้

ฉลามยักษ์ตัวนี้มีอายุมาก แต่ความดุร้ายไม่เคยลดน้อยลง

ผีเสื้อหนอนใบกระท้อน หรือ ผีเสื้อยักษ์

ต้นไม้ในแคลิฟอร์เนีย ที่มีความผิดปกติขึ้นกับมันคล้ายมันกำลังลอกคราบเปลือกด้านนอก

เชื้อราสีฟ้าสวยงามนี้  เติบโตบนกิ่งไม้ที่ตายแล้ว

ปรากฏการณ์ธรรมชาติ  ที่สวยงามด้วยตัวของมันเอง

ค้างคาวหัวค้อน (Hammer-Head Bat) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Hypsignathus monstrosusมีถิ่นที่อยู่อาศัยในทวีปแอฟริกา เป็นค้างคาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกา เมื่อกางปีกจะสามารถกว้างได้ถึง 68 ถึง 97 เซ็นติเมตร แม้จะมีหน้าตาและรูปร่างที่น่ากลัว แต่พวกมันเป็นค้างคาวกินผลไม้ แต่สิ่งที่ทำให้พวกมันน่ากลัวก็คือ พวกมันเป็นพาหะไวรัสอีโบล่า ที่สามารถแพร่สู่มนุษย์ได้

ฝักเมล็ด Snapdragon  ดอกลิ้นมังกร มีลักษณะเหมือนกะโหลกความสวยงามที่ซ่อนความน่ากลัว !!!

ปลาฉนากจัดเป็นปลาขนาดใหญ่ มีรูปร่างคล้ายปลาฉลาม แต่จัดอยู่ในประเภทเดียวกับปลากระเบน มีอวัยวะเด่นคล้ายกระบองแข็งยื่นยาวออกมา มีความยาวประมาณ 1 ใน 3 ของความยาวลำตัวและหาง และรอบส่วนแข็งนั้นมีซี่แหลมเล็ก ๆ อยู่โดยรอบคล้ายใบเลื่อย

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมาชาติแต่มันดูวิเศษมาก “ดวงตาแห่งฤดูหนาว”

แมงกระพรุน ความสวยงามที่ซ่อนอันตรายไว้ข้างใต้ โดยที่เราอาจมองไม่เห็น

อิกัวนาทะเลที่อาศัยอยู่ตามเกาะต่าง ๆ เช่น ในหมู่เกาะกาลาปากอส อิกัวนาทะเลมักจะเกาะอยู่นิ่ง ๆ เป็นกลุ่มตามโขดหินริมทะเล เพื่ออาบแดดและเพื่อรักษาอุณหภูมิในร่างกาย

ที่มา : brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments