10 ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก แทบไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง!!

ในโลกเรามีประเทศมากกว่า 200 ประเทศ และเรามั่นใจว่าคุณเคยได้ยินเกี่ยวกับแต่ละประเทศอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่มีรัฐและดินแดนบนโลกของเราที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง พวกเขาครอบครองพื้นที่ขนาดเล็กมากและบางคนอาศัยอยู่โดยมีเพียงไม่กี่ครอบครัว เราจะพาไปดูประเทศที่เล็กที่สุดในโลกที่คุณเห็นแล้วแทบไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง

ปาเลา Palau มีพลเมือง 21,347 คน

สาธารณรัฐปาเลาเป็นประเทศที่มีมากกว่า 300 เกาะ ปาเลาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ป่าฝนเต็มไปด้วยพืชและนกที่ไม่เหมือนใคร และน่านน้ำก็มีปลาฉลาม 130 สายพันธุ์อาศัยอยู่ แต่สิ่งที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดในประเทศคือทะเลสาบที่มีแมงกะพรุนมากกว่า 2 ล้านตัวอยู่ในนั้น

นีอูเอ Niue มีพลเมือง  1,190 คน

Niue เป็นรัฐเกาะเล็กแม้จะมีวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่การท่องเที่ยวกลับไม่ได้รับความนิยม ดังนั้นประเทศจึงต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากต่างประเทศเป็นอย่างมากโดยเฉพาะจากนิวซีแลนด์ เมืองหลวงเป็นเพียงหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีประชากรน้อยกว่า 1,190 คน เกาะนี้มีซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ที่เดียวเท่านั้น

เซนต์คิตส์และเนวิส Saint Kitts and Nevis มีพลเมือง 52,329 คน

รัฐประกอบด้วยสองเกาะ คือ เซนต์คิตส์และเนวิส แหล่งที่มาหลักของรายได้คือโครงการความเป็นพลเมืองทางเศรษฐกิจที่เปิดโอกาสให้คนจากนอกประเทศ ลงทุนอย่างน้อย $ 250,000 ในอุตสาหกรรมน้ำตาลในท้องถิ่นก็จะได้รับสัญชาติเป็นพลเมืองของเซนต์คิตส์ อีกวิธีในการได้รับสัญชาติคือการซื้อทรัพย์สินที่มีมูลค่าไม่น้อยกว่า $ 400,000 บนทั้งสองเกาะ

อาณาเขตของแม่น้ำฮัทท์ มีพลเมือง 30 คน

อาณาเขตของแม่น้ำฮัทท์ตั้งอยู่ในจังหวัดที่มีชื่อเดียวกันในออสเตรเลีย ก่อตั้งโดย Leonard Casley ผู้ประกาศให้ฟาร์มของเขาเป็นรัฐใหม่และเป็นอิสระ แม้ว่าประเทศนี้จะไม่ได้รับการยอมรับจากรัฐใด ๆ แต่ก็ยังมีสกุลเงินแสตมป์และหนังสือเดินทางของตนเอง

ตูวาลู Tuvalu มีพลเมือง 10,959 คน

สหประชาชาติจัดให้ตูวาลูอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีการพัฒนาน้อยที่สุด (Least Developed Country) เนื่องจากประเทศมีขนาดเล็ก ทรัพยากรธรรมชาติไม่อุดมสมบูรณ์  ประสบปัญหาภัยธรรมชาติบ่อยครั้ง รายได้หลักของประเทศมาจากการให้สัมปทานทำประมง และ เงินช่วยเหลือจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากสหราชอาณาจักรนิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย และรายได้จากแรงงานที่ไปทำงานในต่างประเทศ นอกจากนี้ตูวาลูยังมีรายได้จากกองทุนตูวาลู (Tuvalu Trust Fund) และการให้เช่าอินเตอร์เน็ตโดเมนเนม “ดอด ทีวี” (.tv)

ประเทศนาอูรู Nauru มีพลเมือง 9,591 คน

นาอูรูเป็นสาธารณรัฐอิสระที่เล็กที่สุดและเป็นรัฐเกาะที่เล็กที่สุดในโลกของเรา นาอูรูไม่มีสกุลเงินอย่างเป็นทางการ และไม่มีระบบขนส่งสาธารณะ ชาวบ้านจะขับรถส่วนตัวอย่างเดียวเท่านั้น ปัญหาสิ่งแวดล้อมทำให้สาธารณรัฐไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ปัญหาของนาอูรูอีกอย่างคือคนอ้วน: อัตราโรคอ้วนในประเทศมากกว่า 70%

อาณาเขตของ Seborga มีพลเมือง 312 คน

อาณาเขตของ Seborga ในดินแดนของอิตาลีนี้ถูกปกครองโดยความยิ่งใหญ่ของพระองค์ Marcello I. อาณาเขตของ Seborga เป็นเพียงหมู่บ้าน มีผู้ดูแลอาณาเขตประกอบด้วย 3 คน: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและทหารรักษาการณ์ชายแดนสองนาย

สาธารณรัฐ Molossia  มีพลเมือง 7 คน

Republic of Molossia ที่ประกาศตัวเองเป็น micronation ก่อตั้งโดย Kevin Baugh ซึ่งตั้งอยู่ในเนวาดาสหรัฐอเมริกา ประชากรประกอบด้วยนาย Baugh ครอบครัวสุนัข 3 ตัวแมว 2 ตัวและกระต่าย 1 ตัว Molossia มีเพลงชาติสัญลักษณ์ประจำชาติและธงชาติของตนเอง ในเดือนพฤษภาคม 2562 สาธารณรัฐนี้จะมีอายุครบ 42 ปี

อธิปไตยทหารของมอลตา มีพลเมือง 113,500 คน

นอกเหนือจากนครวาติกันยังมีรัฐเล็ก ๆ อีกแห่งหนึ่งอยู่ในอาณาเขตของกรุงโรมซึ่งเรียกว่า Sovereign Military Order of Malta พื้นที่ของมันคือ 0.012 ตารางกิโลเมตร ประเทศนี้มีสกุลเงินแสตมป์ เว็บไซต์ หมายเลขรถยนต์ และหนังสือเดินทางของตัวเอง

อาณาเขตของซีแลนด์ มีพลเมือง 27 คน

Sealand เป็นรัฐที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เพราะมันตั้งอยู่กลางทะเลห่างจากชายฝั่งของสหราชอาณาจักร 6 ไมล์ ซีแลนด์ถูกควบคุมโดย Prince Regent ซึ่งประกาศแต่งตั้งตัวเอง ท่านสามารถซื้อตำแหน่งนี้ได้ด้วยการจ่ายเงินสองสามร้อยปอนด์ผ่านเว็บไซต์ของรัฐ

ที่มา : brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments