ตะลึง!! ชั่วโมงเร่งด่วนในแต่ละประเทศ พี่ไทยไม่ต้องแข่งกับเขาก็ได้!!

‘ชั่วโมงเร่งด่วน’ เราจะนึกภาพผู้คนจำนวนมากและความแออัดของรถยนต์ในทันที ทุกคนรีบร้อนเพื่อไปทำงานให้ทันเวลาในช่วงเช้า และ คุณจะพบชั่วโมงเร่งด่วนได้ในทุกประเทศทั่วโลกโลก เราคิดว่ามันน่าสนใจดีจึงรวบรวมภาพที่แสดงถึงเมืองต่างๆของโลกในช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดของวัน เห็นแล้วน่าทึ่งจริงๆ

กรุงเทพมหานคร  ประเทศไทย

ไทยติดอันดับ 1 ประเทศรถติดที่สุดในโลก เป็นปัญหาที่เราบ่นกับเป็นเสียงเดียวกันทุกคนสินะ เราขอไม่อธิบายเยอะให้ภาพอธิบายแทนดีกว่า

ติดแม้กระทั่งมอเตอร์ไซด์ ติดทน ติดนาน ติดจนพี่เขานอนรอเลยละกัน

กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ปักกิ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นศูนย์กลางทางการปกครอง การศึกษา การขนส่ง และวัฒนธรรมจีน จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำใมที่นี่จึงรถติดมาก

ธากา เมืองหลวงของประเทศบังกลาเทศ

เมืองนี้นิยมใช้รถ 3 ล้อในการเดินทางซึ่งก็มีให้บริการเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยความเร็วของรถสามล้อที่ไม่ได้เร็วมากทำให้การจราจรแออัด

เวนิส ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิสได้รับฉายาว่าราชินีแห่งทะเลเอเดรียติก , เมืองแห่งสายน้ำ , เมืองแห่งสะพาน เมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย การเดินทางที่นี่จึงใช้เริอเป็นพาหนะหลัก ในชั่วโมงเร่งด่วนเราจะได้เห็นเรือติดแทนรถติด แปลกตาไปอีกแบบ

รัฐฉัตตีสครห์ ประเทศอินเดีย

ประชากรเป็นชนเผ่าดั้งเดิมอาศัยในชนบทพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าไม้ จึงมักพบสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านที่พากันเดินตามท้องถนนกันเป็นเรื่องปกติ  หากคุณเจอฝูงสัตว์เหล่านั้นคงต้องหยุดรอให้พวกมันเดินผ่านไปสะก่อน

โตเกียว  ประเทศญี่ปุ่น

รถไฟฟ้าในโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเช้าของวันทำงานเราจะพบเจ้าหน้าที่ที่จะทำหน้าที่คอยผลักดัน อัด ผู้คนเข้าไปในรถไฟฟ้าเพื่อให้ทันชั่วโมงเร่งด่วน

เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

การจราจรในประเทศกัมพูชาจะขับรถเลนขวา และ นิยมใช้มอเตอร์ไซด์ และ จักรยานเป็นหลักสายแว๊นทั้งนั้น

ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เมืองหลวงของอังกฤษการคมนาคมในลอนดอน มีทั้งขับรถ และ  ระบบรถไฟฟ้าซึ่งเป็นระบบที่มีความสลับซับซ้อนและกว้างใหญ่ และเป็นระบบที่มีทั้งการบริหารโดยรัฐบาลท้องถิ่นและการบริหารโดยเอกชน

มอสโคว  ประเทศรัสเซีย

กรุงมอสโกมีขนาดใหญ่โตมากประชากรน่าจะมีจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน การจราจรในกรุงมอสโกไม่ได้แตกต่างไปจากกรุงเทพของเราเท่าไหร่นักถนนหนทางมีความสับสนวุ่นวาย   ในตอนเช้าประชาชนของกรุงมอสโกจำนวนหลายล้านคนจะขับรถหรือใช้ระบบขนส่งมวลชนเพื่อเข้ามาทำงาน ณ ใจกลางเมือง พอตกเย็นเลิกงานผู้กันก็ต่างพากันหลั่งไหลออกไปจากตัวเมือง

เซาเปาลู ประเทศบราซิล

ถือเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุด ร่ำรวยที่สุด และเมืองหลวงของรัฐเซาเปาลูเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ซึ่งทำให้เปาโลเป็นเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น รถติดมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

กัมปาลา ประเทศยูกันดา

กัมปาลา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศยูกันดา คนที่นี่จะเดินทางโดยรถตู้เป็นหลัก และ นี่คือที่จอดรถตู้สายต่างๆ

ปาแลร์โม ประเทศอิตาลี

เป็นเมืองเก่าทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี การจราจรติดขัดมากในภาพคงติดนานชนิดที่ว่าคุณลุงคนนี้เอาลูกบอลมาเดาะเล่นกลางถนนได้เลย

ธากา ประเทศบังคลาเทศ

ชาวบังกลาเทศนับหมื่นคนแก่งแย่งกันสุดชีวิตเพื่อค้นหาจุดที่ตนเองสามารถขึ้นไปอยู่รถไฟให้ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่ง อาจจะต้องเสี่ยงกับอันตรายถึงชีวิต ด้วยการปีนป่ายขึ้นไปนั่งบนหลังคา หรือแม้กระทั่งเกาะด้านข้างหรือด้านหน้าขบวนรถไฟก็ตาม

ที่มา : brightside.me

ติดตามได้ที่ : http://www.epapafin.com

Facebook Comments